Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (25/11)

Chứng khoán

25/11/2022 19:18

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình tại thị trường Mỹ.

1. Ngày giao dịch ngắn

Chúng tôi hy vọng bạn đã có một Lễ tạ ơn tuyệt vời. Nếu bạn có lịch làm việc hôm nay, xin đừng làm việc quá sức. Dù sao thì thị trường chứng khoán Mỹ cũng giảm điểm sớm, lúc 1h chiều (theo giờ ET). (Thị trường trái phiếu đóng cửa lúc 2h chiều) Mặc dù đây là một tuần ngắn ngủi với khối lượng giao dịch hơi thấp, nhưng cổ phiếu đang trên đà hoàn thành mục tiêu trong vùng tích cực. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (25/11) - Ảnh 1.

Biên bản cuộc họp của Fed được công bố vào thứ Tư đã hỗ trợ thêm một chút cho các bước đi của các nhà giao dịch. Các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương cho biết họ sẵn sàng giảm tốc độ tăng lãi suất khi có bằng chứng về một số tiến bộ trong cuộc chiến chống lạm phát. 

2. Black Friday

Các nhà bán lẻ đang chịu áp lực trong thời gian nghỉ lễ, bắt đầu một cách nghiêm túc với đợt giảm giá Black Friday. Nhưng các nhà bán lẻ cũng phần lớn tự dồn mình vào thế khó với một loạt các chương trình khuyến mãi và bán hàng giải phóng mặt bằng ổn định từ nhiều tháng nay khi họ tìm cách giải phóng hàng tồn kho dư thừa chất đống do các vấn đề về chuỗi cung ứng hoặc đơn thuần là những thay đổi về nhu cầu của khách hàng. 

Liên đoàn bán lẻ quốc gia cho biết 166,3 triệu người dự kiến sẽ mua sắm vào cuối tuần. Đó sẽ là một kỷ lục. Nhưng liệu họ có chi tiêu đủ để có được những hàng hóa tại các cửa hàng? Melissa Repko của CNBC giải thích những mối đe dọa đối với ngành bán lẻ trong thời điểm quan trọng nhất trong năm.

3. Tổng thống Zelensky kêu gọi đoàn kết

Tổng thống Ukraina Volodmyr Zelensky hôm nay đã nói chuyện với các chính phủ châu Âu, kêu gọi họ đoàn kết với nhau khi cuộc chiến ở đất nước này kéo dài. "Không có sự chia rẽ giữa những người châu Âu và chúng ta phải duy trì điều này. Đây là nhiệm vụ số một của chúng tôi trong năm nay", ông Zelensky nói trong một bài phát biểu qua video trước một hội nghị ở Litva. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (25/11) - Ảnh 2.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy.

Lời kêu gọi của ông Zelensky được đưa ra trong bối cảnh Ukraina đang phải vật lộn với tình trạng mất điện trên diện rộng và sự cố cơ sở hạ tầng sau một loạt các cuộc tấn công tên lửa của Nga. 

4. Tinh chỉnh Twitter mới nhất của Musk

Tỷ phú Elon Musk cho biết hôm nay, mạng xã hội của ông sẽ tung ra một loạt các dấu tick có màu khác nhau cho tài khoản đã xác minh vào tuần tới. "Tick vàng dành cho các công ty, tick xám dành cho chính phủ, tick xanh dành cho cá nhân (người nổi tiếng) và tất cả các tài khoản đã được xác minh sẽ được xác thực thủ công trước khi kích hoạt dấu tick", ông ấy viết trên Twitter và nói thêm: "Thật rườm rà, nhưng cần thiết". 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (25/11) - Ảnh 3.

Musk cho biết thông tin chi tiết sẽ công bố vào tuần tới. Thay đổi mới nhất được đưa ra sau khi ông buộc phải tạm dừng dịch vụ Twitter Blue 8 USD/tháng, do nhiều người dùng mạo danh các thương hiệu và người nổi tiếng.

5. Binance lập quỹ hỗ trợ

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance cho biết họ đã mở một quỹ phục hồi trị giá 1 tỷ USD cho ngành công nghiệp này khi ngành này gặp khó khăn sau sự phá sản của FTX và vụ bê bối ngày càng lan rộng xung quanh người sáng lập Sam Bankman-Fried. Binance. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (25/11) - Ảnh 4.

Changpeng Zhao, Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành, Binance.

Người điều hành quỹ là Giám đốc Changpeng Zhao, cho biết quỹ này nhằm giúp đỡ các công ty "không phải do lỗi của họ, đang phải đối mặt với những khó khăn tài chính ngắn hạn, nghiêm trọng". Khoảng 150 công ty đã nộp đơn xin trợ giúp từ quỹ, Binance cho biết thêm rằng họ có thể tăng số tiền có sẵn lên 2 tỷ USD nếu có cần thiết".

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement