Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (30/3)

Chứng khoán

30/03/2023 20:27

Dưới đây là những mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Chứng khoán khởi sắc

Cổ phiếu phục hồi trở lại vào thứ Tư. Cả ba chỉ số chính đều tăng điểm, phần lớn nhờ vào các tên tuổi công nghệ như Amazon và Meta. Thật vậy, Nasdaq nặng về công nghệ đang hướng tới quý tốt nhất kể từ ba tháng cuối năm 2020. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (30/3) - Ảnh 1.

Hợp đồng tương lai hôm thứ Năm cũng có vẻ tươi sáng khi các nhà đầu tư chờ đợi để nghe ba diễn giả của Fed vào buổi chiều: Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang chi nhánh Boston, bà Susan Collins, Chủ tịch Fed chi nhánh Richmond ông Thomas Barkin và Chủ tịch Fed chi nhánh Minneapolis, ông Neel Kashkari. 

2. Các nhà quản lý ngân hàng lại gặp khó

Các thượng nghị sĩ đã có cơ hội yêu cầu các cơ quan quản lý ngân hàng hàng đầu của quốc gia giao nhiệm vụ giải quyết cuộc khủng hoảng của Ngân hàng Thung lũng Silicon vào đầu tuần này. Đến lượt Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào thứ Tư. 

Các nhà lập pháp từ cả hai phe đã dồn dập hỏi Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang ông Michael Barr, Chủ tịch FDIC Martin Gruenberg và quan chức hàng đầu của Bộ Tài chính Nellie Liang với những câu hỏi hóc búa và yêu cầu minh bạch. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (30/3) - Ảnh 2.

Michael Barr, phó chủ tịch giám sát của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, trái, và Martin Gruenberg, chủ tịch của Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, và Nellie Liang, thứ trưởng phụ trách tài chính trong nước tại Kho bạc Hoa Kỳ, trong phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện ở Washington, DC, vào thứ Tư, ngày 29/3/2023.

Hạ nghị sĩ Patrick McHenry, đảng viên Đảng Cộng hòa Bắc Carolina, chủ tịch ủy ban, chỉ ra rằng không có ghi chú nào được công khai từ các cuộc họp của các cơ quan quản lý trong SVB cuối tuần và Ngân hàng Chữ ký đã thất bại. Ông nói: "Sự thiếu minh bạch đó có tác động tiêu cực đến quan điểm của công chúng về sự an toàn của lĩnh vực tài chính".

3. Sự kiện WWDC23 của Apple

Apple vừa mang đến cho mọi người cơ hội lớn mà họ đang chờ đợi. Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của gã khổng lồ công nghệ được tổ chức từ ngày 5/6 đến ngày 9/6, với CEO Tim Cook khởi động mọi thứ. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (30/3) - Ảnh 3.

Thông thường, Apple sẽ sử dụng sự kiện này để ra mắt iPhone, iPad và phần mềm mới. Tuy nhiên, năm nay có thể khác, vì công ty được cho là sẽ tiết lộ một chiếc tai nghe thực tế tăng cường. Và, như Kif Leswing của CNBC đã chỉ ra, Apple có thể nhân cơ hội này để giới thiệu những chiếc máy Mac mới, mạnh mẽ cho khán giả là những nhà phát triển tại hội nghị.

4. Nga bắt giữ phóng viên WSJ

Nhà chức trách Nga đã bắt giữ nhà báo Mỹ Evan Gershkovich, phóng viên của The Wall Street Journal, vì tình nghi hoạt động gián điệp. Tạp chí đã phản pháo lại và bác bỏ mạnh mẽ lý do bắt giữ Gershkovich. "Tạp chí Phố Wall kịch liệt phủ nhận các cáo buộc từ FSB và yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho phóng viên Evan Gershkovich của chúng tôi. Chúng tôi khẳng định anh ấy là phóng viên đáng tin cậy và tận tụy", tờ báo cho biết trong một tuyên bố. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (30/3) - Ảnh 4.

nhà báo Evan Gershkovich của WSJ, người đã bị giam giữ ở Nga.

Nga khét tiếng về cách đối xử khắc nghiệt với báo chí. Nhóm vận động phi lợi nhuận Phóng viên Không biên giới liệt kê Nga là một trong những quốc gia tồi tệ nhất đối với báo chí độc lập, nói rằng điều đó thậm chí còn tồi tệ hơn kể từ khi các lực lượng của quốc gia này xâm chiếm Ukraina. 

5. Mùa bóng chày mới bắt đầu

Một mùa bóng chày Major League mới chuẩn bị bắt đầu. Các nhà vô địch World Series gần đây là Atlanta Braves và Washington Nationals dự kiến sẽ bắt đầu vào đầu giờ chiều thứ Năm, trong khi siêu sao slugger Aaron Judge và New York Yankees đối đầu với San Francisco Giants. (Mạng YES của Yankees vừa ra mắt ứng dụng phát trực tuyến của riêng mình) Đương kim vô địch World Series, Houston Astros, dự kiến bắt đầu mùa giải trên sân nhà trước Chicago White Sox. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (30/3) - Ảnh 5.

Ngoài ra còn có rất nhiều sự cường điệu xung quanh New York Mets, đội đã bùng nổ ở vòng loại trực tiếp năm ngoái sau một mùa giải thường xuyên có 101 trận thắng, bất chấp một bảng lương khổng lồ được tài trợ bởi chủ sở hữu đa số và tỷ phú Phố Wall Steve Cohen.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement