Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (22/9)

Chứng khoán

22/09/2022 20:28

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch tại thị trường Mỹ.

1. Phiên giao dịch biến động

Các nhà đầu tư đã tìm kiếm kế hoạch dài hạn của Fed vào thứ Tư, nhưng họ có vẻ không hài lòng khi ngân hàng trung ương tăng lãi suất chuẩn thêm 0,75%. Bên cạnh đó, Fed cho biết họ sẽ tiếp tục cho đến khi đạt mức 4,6%. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (22/9) - Ảnh 1.

Hiện, lãi suất quỹ liên bang ở mức 3% đến 3,25%, mức cao nhất trong hơn 14 năm. Thông báo này đã gây ra một buổi chiều đầy biến động, trong đó cổ phiếu ban đầu giảm, sau đó tăng trở lại vùng tích cực trước khi kết thúc ngày với những khoản lỗ lớn. Vào sáng thứ Năm, ba chỉ số chính có vẻ được thiết lập cho một phiên mở cửa hỗn hợp.

2. Vua trái phiếu và đường cong lợi suất

Giám đốc điều hành DoubleLine Capital, Jeff Gundlach, còn được gọi là vua trái phiếu, tin rằng chiến dịch của Fed là khá gay gắt và quá muộn. Nó đang đẩy nền kinh tế Mỹ tới sự suy thoái. "Fed nên hành động quyết liệt sớm hơn", Gundlach nói với CNBC "Closing Bell: Overtime" vào thứ Tư. 

"Tôi nghĩ rằng Fed nên giảm tốc độ trong các đợt tăng lãi suất này". Ông chỉ ra sự khác biệt về lợi suất giữa trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm và 10 năm, còn được gọi là đường cong lợi suất. 

Một số nhà phân tích và những người chơi trên thị trường cho rằng lợi suất nợ ngắn hạn cao hơn là dấu hiệu cho thấy một cuộc suy thoái đang đến gần. Kể từ đầu thứ Năm, khoảng cách giữa lợi suất thậm chí còn rộng hơn, với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm dao động quanh 4,1%. "Tôi nghĩ khả năng xảy ra suy thoái vào năm 2023 là rất cao", Gundlach nói hôm thứ Tư.

3. Mục tiêu mới của Salesforce

Những tình huống tiêu cực xảy ra trên thị trường gần đây, được thúc đẩy bởi những hành động của Fed để ngăn chặn lạm phát, điều này không đặc biệt tốt với các công ty công nghệ, buộc một số công ty trong số họ phải thắt lưng buộc bụng một chút. 

Hôm thứ Tư, công ty phần mềm đám mây Salesforce, doanh nghiệp sở hữu ứng dụng nhắn tin tại nơi làm việc Slack, đã tiết lộ mục tiêu đạt được tỷ suất lợi nhuận hoạt động đã điều chỉnh là 25% cho năm tài chính 2026. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (22/9) - Ảnh 2.

Marc Benioff, Giám đốc điều hành của Salesforce, tại WEF ở Davos, Thụy Sĩ.

Để đạt được điều đó, công ty cho biết họ sẽ đặt mục tiêu giảm tỷ lệ bán hàng và chi tiêu tiếp thị, so với doanh thu. Đầu năm nay, Salesforce đã nói rằng họ sẽ cẩn thận hơn trong việc tuyển dụng nhân viên của mình và họ đang đánh giá bất động sản của mình khi công việc kết hợp trở thành tiêu chuẩn hơn. Cổ phiếu của công ty đã chạm mức thấp nhất trong 52 tuần vào thứ Tư trước khi tăng trở lại một chút trong thời gian giao dịch ngoài giờ.

4. Tình trạng hỗn loạn ở Nga

Quyết định của tổng thống Vladimir Putin kêu gọi 300.000 người dự bị cho cuộc chiến Ukraina đã không được lòng nhiều người dân Nga. Hơn 1.300 người đã bị bắt tại các thành phố khác nhau sau khi các cuộc biểu tình nổ ra sau tuyên bố của Tổng thống Nga. Giá vé máy bay các chuyến bay ra khỏi Nga cũng tăng cao, và mạng xã hội tràn ngập hình ảnh những người xếp hàng tại các cửa khẩu biên giới. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (22/9) - Ảnh 3.

Một nhà hoạt động tham gia vào một cuộc biểu tình không có tổ chức tại Arbat Street vào ngày 21/9/2022 ở Moscow, Nga. Dấu hiệu đóng vai trò huy động từ là “Không chôn cất.”

Động thái mới nhất của Putin được đưa ra khi các nhà lãnh đạo thế giới khác họp tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York. Các quan chức phương Tây, bao gồm cả Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên án những lời đe dọa của ông Putin. 

Trong một bài phát biểu ảo trước LHQ, Tổng thống Ukraina Volodomyr Zelenskyy đã kêu gọi một tòa án đặc biệt trừng phạt chính phủ của Putin. "Nga nên trả giá cho cuộc chiến này", Zelenskyy nói.

5. Thêm nhiều vấn đề cho Trump

Ngày thứ Tư không khởi đầu thuận lợi cho Donald Trump, khi Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James tuyên bố bà sẽ kiện cựu tổng thống, ba người con lớn nhất của ông và công ty của ông vì khoản tiền bồi thường thiệt hại khoảng 250 triệu USD. Bà cho biết cuộc điều tra dân sự của bà đã phát hiện ra hành vi gian lận "đáng kinh ngạc" và bà đã gửi đơn kiện đến các nhà điều tra liên bang. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (22/9) - Ảnh 4.

Tổng chưởng lý New York Letitia James phát biểu trong cuộc họp báo liên quan đến cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và vụ án gian lận tài chính của gia đình ông vào ngày 21/9/2022 tại New York.

Ngày tồi tệ hơn đối với Trump, khi một hội đồng tòa phúc thẩm, bao gồm hai thẩm phán mà ông bổ nhiệm và một do cựu Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm, đã nhất trí quyết định cho phép các nhà điều tra liên bang tiếp tục xem xét các tài liệu nhạy cảm cao bị thu giữ từ tháng 3 trong một cuộc điều tra tội phạm.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement