Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (26/9)

Chứng khoán

26/09/2022 21:03

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu phiên giao dịch của mình tại thị trường Mỹ.

1. Khởi đầu tồi tệ cho cổ phiếu

Cổ phiếu vẫn không có vẻ gì là lạc quan. Ba chỉ số chính của Mỹ đều giảm trong hôm nay, cho thấy những rắc rối của tuần trước vẫn tiếp tục diễn ra. Vào thứ Sáu, chỉ số Dow đạt mức thấp nhất trong ngày kể từ đầu năm, trong khi S&P 500 đã xuống mức thấp nhất của tháng 6 trong một thời gian ngắn. Các nhà đầu tư đang cố gắng tìm ra cách thực hiện kế hoạch tích cực của Fed để chống lạm phát bằng việc tăng lãi suất. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (26/9) - Ảnh 1.

Raphael Bostic tại Jackson Hole, Wyoming.

Hiện tại, lãi suất chuẩn của Fed đang ở mức 3% đến 3,25%, nhưng các nhà hoạch định chính sách cho biết họ có thể tăng tỷ lệ này lên tới 4,6% và để giảm lạm phát. Các thị trường cũng đang tiêu hóa những bình luận từ Chủ tịch Fed Atlanta, Rafael Bostic, người đã nói với đài CBS "Face the Nation" rằng, ông ấy hy vọng tổn thất từ việc tăng lãi suất của Fed có thể "nhỏ hơn những gì chúng tôi đã thấy trong quá khứ".

2. Mức thuế mới cho các công ty lớn

Amazon và Berkshire Hathaway có thể sẽ phải trả nhiều nhất theo mức thuế tối thiểu mới cho công ty, theo một nghiên cứu từ Trung tâm thuế của Đại học Bắc Carolina. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu mức thu nhập của công ty từ năm 2021 như một trường hợp thử nghiệm và phát hiện ra rằng thuế sẽ ảnh hưởng đến 78 công ty, bao gồm cả Ford và AT&T. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (26/9) - Ảnh 2.

Mức thuế mới mà Tổng thống Joe Biden đã ký thành luật cùng với phần còn lại của Đạo luật Giảm lạm phát vào tháng 8, nhằm vào các công ty kiếm được trên 1 tỷ USD trong một năm. Nhìn chung, nghiên cứu của UNC cho thấy thuế này sẽ thu về 31,8 tỷ USD vào năm 2021. Một nghiên cứu tương tự, từ Trung tâm thuế hỗn hợp phi đảng phái, cho biết thuế sẽ ảnh hưởng đến 150 công ty và thu về 34 tỷ USD doanh thu. 

3. Sự thay đổi chính trị ở Ý

Châu Âu đã và đang đối phó với rất nhiều biến động, giữa cuộc chiến của Nga ở Ukraina và hậu quả là lạm phát giá năng lượng. Các cử tri của Ý vừa có hành động khiến tình trạng của quốc gia này càng rối ren: bầu chọn cho Đảng "Brothers of Italy", một đảng chính trị cực hữu phát triển từ phong trào tân phát xít bị bỏ lại sau cái chết của Benito Mussolini trong những tháng cuối cùng của Thế chiến II. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (26/9) - Ảnh 3.

Lãnh đạo chính trị của Đảng "Brothers of Italy", Giorgia Meloni.

Lãnh đạo của đảng, bà Giorgia Meloni, cũng đã sẵn sàng trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của quốc gia theo một liên minh trung hữu rộng lớn hơn. Bà tuyên bố đảng đã loại bỏ các phần tử phát xít và tìm cách làm cho Liên minh châu Âu bớt quan liêu hơn. Tuy nhiên, các nhà phê bình cảnh báo rằng chính phủ của Meloni có thể đối đầu nhiều hơn với giới lãnh đạo châu Âu và cuối cùng bị giáng xuống cấp lãnh đạo thứ hai trong khối.

4. 'Hậu quả sẽ rất kinh khủng'

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông không hề đe dọa trong việc có thể tung ra vũ khí hạt nhân trong cuộc chiến Ukraina. Volodomyr Zelenskyy, tổng thống Ukraina, cũng tin rằng: "Ông ta muốn dọa cả thế giới. Đây là những bước đầu tiên của vụ tống tiền hạt nhân của Putin. Tôi không nghĩ ông ta chỉ đang đe dọa", Zelenskyy nói trên CBS Face the Nation. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (26/9) - Ảnh 4.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy

Các chính phủ phương Tây cũng đang lo ngại mối đe dọa này. "Hậu quả sẽ rất khủng khiếp", Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cũng nói với CBS. Ở những nơi khác trong cuộc chiến, những người ly khai đang bầu chọn những lá phiếu bị chỉ trích rộng rãi để sáp nhập một phần lãnh thổ Ukraina cho Nga, trong khi các cuộc biểu tình tiếp tục phản ứng trước quyết định của Putin kêu gọi hàng trăm nghìn quân dự bị trong nỗ lực cứu vãn cuộc chiến đang thất bại của ông. 

5. Sắp ra mắt phần tiếp theo của "Avatar"

"Avatar" đã thay đổi thế giới phim chiếu rạp khi được phát hành vào năm 2009, cho thấy tầm quan trọng của các phòng vé Trung Quốc và quốc tế đối với Hollywood. Trong nhiều năm, khán giả tự hỏi khi nào phần tiếp theo sẽ ra mắt và cuối cùng chúng tôi cũng chờ đợi được, "The Way of Water", sẽ ra mắt vào tháng 12 này. 

Để đánh giá sự quan tâm đến sử thi khoa học viễn tưởng sinh thái tiếp theo của James Cameron, Disney - hãng đã mua lại hãng phim "Avatar" 20th Century Fox trong khoảng thời gian giữa các đợt phát hành, và đã phát hành lại bộ phim gốc tại các rạp vào cuối tuần trước. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (26/9) - Ảnh 5.

đạo diễn từng đoạt giải Oscar James Cameron

Phim được chiếu ở định dạng 3D, vốn đã không còn được ưa chuộng, tại các rạp Imax giá cao. Doanh thu quốc tế của bộ phim khoảng 20 triệu USD cho thấy nhượng quyền thương mại vẫn có cơ hội ở nước ngoài. Nhưng tổng doanh thu nội địa khoảng 10 triệu USD của nó không quá thuyết phục đối với các chuyên gia phòng vé. 

Shawn Robbins của BoxOffice.com cho biết: "Chúng tôi không thể tự tin nói rằng số lượng khán giả tham gia ở đây đã cung cấp đủ bài kiểm tra về các đợt phát hành 3D độc quyền dựa trên mức độ hoạt động của các lượt phát lại trong những năm gần đây".

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement