Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (23/9)

Chứng khoán

23/09/2022 22:44

Dưới đây là các mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch.

1. Tuần này đã kết thúc chưa?

Hợp đồng tương lai của Mỹ tiếp tục giảm hôm thứ Sáu, khiến thị trường rơi vào một tuần mất điểm. Đặc biệt, Nasdaq đã có một thời kỳ tàn khốc, vì các cổ phiếu công nghệ nhạy cảm hơn với những thay đổi của lãi suất. Ba chỉ số chính lại sụt giảm vào thứ Năm, một ngày sau khi Fed công bố quyết định tăng lãi suất chuẩn thêm 0,75% lên mức cao nhất trong hơn 14 năm. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (23/9) - Ảnh 1.

Tuy nhiên, cảnh báo của ngân hàng trung ương rằng họ có thể tăng lãi suất lên 4,6%, hiện tại đã tăng từ 3% lên 3,25%, làm dấy lên lo ngại rằng các nhà hoạch định chính sách có thể làm quá quyết liệt. Lợi tức trái phiếu cũng đã tăng, gây ra lo ngại rằng một cuộc suy thoái sẽ đến vào năm 2023.

2. FedEx cố gắng cầm cự

Nói về nỗi lo suy thoái, Giám đốc điều hành của FedEx đã khiến các nhà đầu tư hoang mang vào tuần trước, khi ông nói với Jim Cramer của CNBC rằng ông tin rằng chúng ta đang trên đỉnh của suy thoái toàn cầu, sau khi công ty chuyển phát rút lại hướng dẫn và viện dẫn nhu cầu suy yếu. Cổ phiếu của nó tăng lên nhờ tin tức này. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (23/9) - Ảnh 2.

Các vấn đề của FedEx khiến các nhà đầu tư và nhà phân tích tự hỏi họ chịu ảnh hưởng từ áp lực kinh tế bao nhiêu so với những thiếu sót của chính công ty. Vào thứ Năm, FedEx đã công bố báo cáo thu nhập đầy đủ trước khi thị trường đóng cửa - và tiết lộ kế hoạch cắt giảm từ 2,2 tỷ đến 2,7 tỷ USD chi phí trong năm tài chính 2023. Công ty cũng cho biết họ sẽ tăng phí vận chuyển.

3. Mối đe dọa hạt nhân ngày càng tăng của Putin

Chính phủ Nga đang bám sát lời cảnh báo của Tổng thống Vladimir Putin rằng ông có thể sử dụng tất cả vũ khí mình cói để bảo vệ nước Nga và người dân" khi vũ khí và tiền của phương Tây tiếp sức cho sự phòng thủ ngày càng thành công của Ukraina. Các nhà lãnh đạo và chuyên gia đã nhìn thấy mối đe dọa hạt nhân trong lời nói của ông Putin. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (23/9) - Ảnh 3.

Ông Dmitry Medvedev, cựu tổng thống Nga, một nhân vật chủ chốt trong chính phủ của Putin, cho biết, nước Nga sẽ sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào để tự vệ, bao gồm cả vũ khí hạt nhân chiến lược. 

Ông Andrey Baklitskiy, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Nghiên cứu Giải trừ Quân bị Liên hợp quốc, nói: "Cảnh báo đến từ người có quyền quyết định duy nhất liên quan đến vũ khí hạt nhân của Nga, điều này sẽ phải được xem xét nghiêm túc".

4. Apple tiến vào lĩnh vực thể thao

Bước tiến lớn mới nhất của Apple vào lĩnh vực thể thao liên quan đến sự cạnh tranh gay gắt nhất trong thể thao chuyên nghiệp và hành trình tìm kiếm vinh quang của một võ sĩ nhà nghề. Apple TV + được phát độc quyền đối với trận đấu tối thứ Sáu giữa Boston Red Sox và New York Yankees ở Bronx. 

Trong khi Yankees là một trong những đội bóng chày giỏi nhất và Sox có thành tích thua, sự thù hận lẫn nhau của hai câu lạc bộ khiến tất cả các trận đấu của họ đều đáng xem. Tiền vệ Aaron Judge của New York cũng có thể đạt được trận đấu thứ 61 trên sân nhà trong mùa giải, điều này sẽ giúp anh giành được kỷ lục tại American League của Yankee Roger Maris. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (23/9) - Ảnh 4.

Giancarlo Stanton số 27 của New York Yankees được chào đón bởi đồng đội Aaron Judge.

Một sự kiện như vậy sẽ là một món hời cho Apple. Nhà sản xuất tiện ích hàng đầu, giống như gã khổng lồ công nghệ Amazon, đang đóng vai trò lớn trong việc thống trị giới thể thao chống lại Disney và thương hiệu ESPN của hãng, cũng như các mạng phát sóng kế thừa. Apple sẽ tài trợ cho buổi diễn giữa hiệp Super Bowl, bắt đầu vào tháng Hai.

5. Liệu Bed Bath & Beyond có tồn tại được không?

Bed Bath & Beyond đang thúc đẩy một kế hoạch thay đổi quyết liệt khi giá cổ phiếu và doanh số bán hàng của nó sụt giảm, nhưng sẽ rất khó để nhà bán lẻ thoát ra khỏi mớ hỗn độn đang xảy ra. 

Bed Bath đang chìm trong nợ nần và có những mối quan hệ khó khăn với các công ty cung cấp các loại hoặc sản phẩm mà chuỗi hàng gia dụng sẽ cần phải bán nếu muốn không muốn phá sản. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (23/9) - Ảnh 5.

Công ty cho biết kế hoạch mới của họ, dựa trên một khoản vay mới và các thương hiệu quốc gia, đã được đón nhận nồng nhiệt. Nhưng các cựu giám đốc điều hành, những người đã rời công ty gần đây, nói với CNBC rằng công ty đã xa lánh các nhà cung cấp bằng cách thanh toán muộn và ưu tiên các thương hiệu của riêng mình. 

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement