Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (27/9)

Chứng khoán

28/09/2022 06:41

Dưới đây là các mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch.

1. Cổ phiếu cố gắng phục hồi lần nữa

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đã hướng tới một ngày thứ Ba mở cửa cao hơn sau một đợt giao dịch tiêu cực vào ngày hôm trước. Cổ phiếu đang có chuỗi giảm kéo dài 5 ngày và chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones của blue-chip đang ở trong thị trường giá giảm, đã giảm hơn 20% so với mức cao kỷ lục của nó. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (27/9) - Ảnh 1.

Chỉ số Biến động CBOE, còn được gọi là VIX hoặc "thước đo sợ hãi", vào thứ Hai đã đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 6. Trong thế giới của Fed, nơi các nhà hoạch định chính sách muốn kìm hãm sự tăng giá bằng việc tăng lãi suất, Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester cho biết lạm phát "cao không thể chấp nhận được". Trong khi đó, Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans cho biết ông hơi lo lắng về việc Fed đang hành động quá nhanh và táo bạo, nhưng nhấn mạnh rằng ông "lạc quan một cách thận trọng" Mỹ có thể tránh được suy thoái.

2. Chuyện gì đang xảy ra ở Vương quốc Anh?

Có thể nói là tình hình khá hỗn độn, và nó có thể trở nên tồi tệ hơn. Chính phủ mới của Thủ tướng Vương quốc Anh Liz Truss đã triển khai một gói kinh tế "giảm nhẹ" nợ cùng với các khoản cắt giảm thuế lớn trong lịch sử. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Anh đã miễn cưỡng tăng lãi suất để chống lại lạm phát gia tăng, ngay cả khi nó có kế hoạch thu hẹp bảng cân đối kế toán của mình. Các nhà cho vay cũng đang thực hiện một số hợp đồng thế chấp. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (27/9) - Ảnh 2.

Thủ tướng Anh Liz Truss, người nhậm chức vào tháng 9, đã công bố một chương trình cải cách kinh tế sâu rộng.

Kế hoạch kinh tế, được biết đến vào thứ Sáu, đã gây ra một đợt bán tháo mạnh trên thị trường ở Anh, trong khi đồng bảng Anh tăng giá so với đồng USD. Các nhà phân tích và chuyên gia cho biết không có bằng chứng nào mà gói kinh tế của bà Lizz sẽ thúc đẩy nền kinh tế. Một số người đã cảnh báo về một cuộc khủng hoảng tiềm tàng. 

Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Larry Summers, người đã cảnh báo rằng lạm phát sẽ tăng cao trong các đợt thúc đẩy kích thích gần đây, thậm chí có thể còn đặc biệt khắc nghiệt hơn. "Một cuộc khủng hoảng tiền tệ đối với đồng tiền dự trữ có thể gây ra những hậu quả toàn cầu. Tôi ngạc nhiên vì chúng tôi không nhận được thông tin gì từ IMF", ông nói.

3. Cuộc bỏ phiếu đáng ngờ ở Ukraina

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (27/9) - Ảnh 3.

Cảnh quay bằng máy bay không người lái cho thấy hàng dài các phương tiện trên đường rời khỏi Nga ở biên giới với Gruzia, ở Verkhny Lars, Nga, ngày 26 tháng 9 năm 2022.

Thứ Ba là ngày bỏ phiếu cuối cùng ở các khu vực do Nga chiếm đóng ở Ukraina, nơi mọi người được cho là bị cưỡng chế và buộc phải bỏ phiếu để gia nhập Nga. Các quan chức phương Tây và các nhà phân tích chính trị đã coi các cuộc bỏ phiếu là bất hợp pháp vì chính phủ Nga muốn nói rằng họ đã chiếm thêm một phần của nước láng giềng. 

Trong một diễn biến khác, việc Tổng thống Nga Vladimir Putin thúc đẩy kêu gọi 300.000 người dự bị đang vấp phải sự phản kháng. Những người đàn ông đang chạy trốn, các cuộc biểu tình đã nổ ra, và một người đàn ông đã bị bắt vì bắn vào một văn phòng quân dịch. 

4. Kế hoạch của Biden để thúc đẩy cạnh tranh

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (27/9) - Ảnh 4.

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Hai đã công bố kế hoạch của mình để tăng cường cạnh tranh trong các ngành công nghiệp chủ chốt. Biden cho biết một phần trong số đó liên quan đến việc giảm các khoản phí mà các ngân hàng, khách sạn và nhà cung cấp điện thoại di động cùng với các doanh nghiệp khác tính cho khách hàng. 

Ông nói: "Các gia đình không phải trả những khoản phí này. Tất cả chỉ là lấy tiền ra khỏi túi của những người Mỹ bình thường". Biden cũng đang tìm cách cải thiện sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp chế biến thịt, một trong những mục tiêu ưa thích của chính quyền ông trong trò chơi đổ lỗi cho lạm phát, mà thực chất giá thường do một số nhà sản xuất lớn đặt ra.

5. Cửa hàng thức ăn ngon khét tiếng ở New Jersey đóng cửa

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (27/9) - Ảnh 5.

Cửa hàng Hometown Deli, ở Paulsboro.

"Món Pastrami rất tuyệt vời." Với những lời lẽ đó trong một bức thư gửi cho các nhà đầu tư, quỹ phòng hộ David Einhorn khiến cửa hàng đồ ăn ngon trị giá 100 triệu USD ở New Jersey và công ty giao dịch công khai sở hữu nó được công chúng quan tâm và chú đến. 

Câu chuyện được CNBC ghi lại trong nhiều tháng sau bức thư của Einhorn, đã có sự thay đổi bất ngờ cho đến hôm thứ Hai. Các công tố viên liên bang cho biết họ đã buộc tội ba người đàn ông về tội thao túng cổ phiếu và lừa đảo gian lận, có từ năm 2014, xoay quanh cửa hàng nói trên, Your Hometown Deli hiện đã đóng cửa ở Paulsboro. SEC cũng đã kiện những người đàn ông về âm mưu bị cáo buộc trên. Sau khi tin tức về bản cáo trạng được tung ra, Einhorn cân nhắc lại. "Tôi đoán pastrami không tuyệt vời như vậy. Tôi thực sự không bao giờ có cơ hội để thử nó", ông ấy đã đăng trên twitter. 

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement