Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (4/10)

Chứng khoán

04/10/2022 20:19

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch tại thị trường Mỹ.

1. Một vài dấu hiệu tích cực

Thời tiết hôm thứ Hai ảm đạm ở New York, nhưng các thị trường thì không. Cổ phiếu tăng mạnh trở lại khi các nhà đầu tư tìm cách thoát khỏi một tháng 9 tàn bạo. Chỉ số Dow Jones đã có ngày tốt nhất kể từ tháng 6 và S&P 500 có ngày tốt nhất kể từ tháng 7. Hợp đồng tương lai có vẻ mạnh và lợi suất trái phiếu kho bạc cũng giảm vào sáng nay (4/10). 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (4/10) - Ảnh 1.

Tuy nhiên, thời gian sẽ cho biết liệu điều này có kéo dài hay không. Những ngày này, bất ổn là không thể tránh khỏi, mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã thông báo rằng họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất với một mức độ mạnh mẽ nếu lạm phát vẫn ở mức cao. 

2. Cảnh báo về tiền điện tử từ Fed

Thỏa thuận của SEC với Kim Kardashian không phải là cảnh báo duy nhất mà các nhà chức trách liên bang đưa ra hôm thứ Hai (3/10) về tiền điện tử. Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính của Bộ Tài chính, trong một báo cáo lớn về tài sản kỹ thuật số, cho biết tiền điện tử không được kiểm soát có thể gây ra mối đe dọa cho toàn bộ hệ thống tài chính của Hoa Kỳ. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (4/10) - Ảnh 2.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã thúc đẩy việc thực thi mạnh mẽ hơn các luật hiện hành, cũng như quy định "thích hợp" đối với các tài sản như stablecoin. Yellen nói: "Điều quan trọng là các bên liên quan của chính phủ phải làm việc tập thể để đạt được tiến bộ đối với những khuyến nghị này.

3. Poshmark được bán với giá 1,2 tỷ USD

Poshmark, công ty bán quần áo trực tuyến, đã đồng ý bán lại cho công ty internet Naver của Hàn Quốc với giá khoảng 1,2 tỷ USD tiền mặt. Điều đó có nghĩa là 17,90 USD/ cổ phiếu. Mặc dù đó là phí bảo hiểm so với giá đóng cửa hôm thứ Hai của Poshmark là 15,57 USD, nhưng nó vẫn thấp hơn nhiều so với mức giá đầu tiên 42 USD khi công ty ra mắt công chúng vào tháng 1/2021. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (4/10) - Ảnh 3.

Hồi đó, thương mại điện tử bùng nổ ngoạn mục vì mọi người phần lớn mắc kẹt ở nhà do hạn chế di chuyển và sợ bị nhiễm Covid-19. Người dân và chính quyền từ đó đã tận dụng ngành công nghiệp này. 

Thỏa thuận này sẽ giúp Naver đẩy mạnh hoạt động bán lẻ, đồng thời mở rộng phạm vi tiếp cận của Poshmark. Cổ phiếu của Poshmark đã tăng hơn 10% trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm thứ Ba.

4. Ukraina tạo động lực

Tổng thống Ukraina Volodomyr Zelensky cho biết, các lực lượng của ông tiếp tục giành lại lãnh thổ từ Nga, đồng thời cho biết "ngày càng có nhiều tổn thất cho quân đội đối phương". Ông cũng nói rằng một số lính nghĩa vụ mới của Nga, những người được ông Putin triệu tập trong những tuần gần đây, đã chết trong trận chiến. 

Trên hết, chu kỳ nhập ngũ thông thường của Nga, thường bắt đầu vào đầu tháng 10, đã được lùi sang ngày 1/11, theo các nhà chức trách Anh. Bộ Quốc phòng Anh đăng trên Twitter: 

"Những thách thức trong việc bố trí, đào tạo, trang bị và triển khai các ninh lính được điều động và nhập ngũ là rất lớn. Những khiếm khuyết trong hệ thống hành chính và hậu cần của Nga sẽ tiếp tục làm suy yếu những nỗ lực này". 

5. 'Chúng ta vẫn còn thời gian'

Liên Hiệp Quốc đã đưa ra lời cảnh báo: Thế giới đang trên đà suy thoái có thể sẽ gây tổn hại cho các quốc gia đang phát triển nhiều hơn là các quốc gia khác. Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển cho biết nếu nó xảy ra, phần lớn sẽ là do việc tiếp tục tăng lãi suất ở các quốc gia phát triển, chẳng hạn như Hoa Kỳ. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (4/10) - Ảnh 4.

Báo cáo cho biết: "Các đợt tăng lãi suất của các nền kinh tế tiên tiến đang tác động mạnh nhất đến những yếu tố dễ bị tổn thương nhất. Khoảng 90 quốc gia đang phát triển đã chứng kiến đồng tiền của họ suy yếu so với đồng USD trong năm nay".

Đồng USD mạnh lên có thể khiến Hoa Kỳ trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư, nhưng nó có thể rút cạn sự sống của nền kinh tế các quốc gia khác, các chuyên gia nhận định. Tuy nhiên, thế giới vẫn có thể đối mặt với suy thoái toàn cầu, theo LHQ. 

"Chúng ta vẫn còn thời gian để lùi lại khỏi bờ vực suy thoái. Không có gì là không thể tránh khỏi. Chúng ta phải thay đổi hướng đi", Tổng thư ký UNCTAD Rebeca Grynspan nói, ủng hộ các chính sách kinh tế" thực dụng "hơn.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement