Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (15/11)

Chứng khoán

15/11/2022 20:29

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình tại thị trường Mỹ.

1. Quan chức của Fed phát biểu 

Cổ phiếu đã giảm vào thứ Hai, phá vỡ chuỗi hai ngày tăng mạnh sau dữ liệu lạm phát tháng 10 tốt hơn mong đợi. Tuy nhiên, liệu nó có ngăn đà phát triển trong tháng không? Những gì các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho rằng một loạt dữ liệu kinh tế mới có thể sẽ ảnh hưởng nhiều đến tình hình thị trường. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (15/11) - Ảnh 1.

Lael Brainard, phó chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Phó chủ tịch Fed Lael Brainard tỏ ra ôn hòa hơn về khả năng nới lỏng việc tăng lãi suất, điều mà ngân hàng trung ương đang sử dụng để chống lạm phát, trong khi Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết thị trường đang đi trước. Hãy sẵn sàng để Fed phát biểu nhiều hơn nữa. Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker, Thống đốc Fed Lisa Cook và Phó Chủ tịch Giám sát Fed Michael Barr đều có bài phát biểu vào hôm nay. 

2. Lợi thế của cửa hàng tạp hóa của Walmart

Giống như các nhà bán lẻ khác, Walmart đã phải đối mặt với lạm phát gia tăng, khách hàng thay đổi mục tiêu mua sắm và quá nhiều hàng tồn kho không mong muốn. Nhưng nhà bán lẻ lớn nhất quốc gia cũng có một con át chủ bài: Đó là là cửa hàng tạp hóa lớn nhất quốc gia. 

Sức mạnh đó đã giúp công ty vượt qua kỳ vọng trong báo cáo thu nhập hàng quý vào hôm nay. Walmart cũng đã nâng cao triển vọng của mình trong năm khi mùa mua sắm cuối năm bắt đầu và hãng đã đạt được nhiều tiến bộ hơn trong việc xử lý hàng tồn kho dư thừa của mình. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (15/11) - Ảnh 2.

Mặc dù các cửa hàng tạp hóa mang lại tỷ suất lợi nhuận nhỏ hơn, nhưng quảng cáo về các chương trình giảm giá lớn hơn của Walmart đã thu hút những người mua hàng tạp hóa trong thời kỳ lạm phát cao này, bao gồm cả những khách hàng mới và những khách hàng có thu nhập cao hơn. Walmart cho biết hôm nay, thị phần hàng tạp hóa của họ đã tăng trong quý trước.

3. G20 chỉ trích cuộc chiến ở Ukraina của Nga

Các nhà lãnh đạo của Hội nghị Thượng đỉnh G20, bao gồm các nền kinh tế lớn nhất thế giới, lên án cuộc chiến ở Ukraina của Nga, ngay cả khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tham dự cuộc họp ở Indonesia. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (15/11) - Ảnh 3.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đến dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao G-20 tại Indonesia.

"Hầu hết các thành viên lên án mạnh mẽ cuộc chiến ở Ukraina và nhấn mạnh rằng nó đang gây ra sự đau khổ tột cùng cho con người và làm trầm trọng thêm những bất ổn hiện có trong nền kinh tế toàn cầu như kìm hãm tăng trưởng, gia tăng lạm phát, phá vỡ chuỗi cung ứng, làm gia tăng tình trạng mất an ninh lương thực và năng lượng, đồng thời làm gia tăng rủi ro về ổn định tài chính", dự thảo bản tuyên bố chung cho biết. Trong khi đó, Moscow tỏ ra khó chịu vì cuộc chiến Ukraina đã chiếm vị trí trung tâm tại hội nghị thượng đỉnh. 

4. Home Depot và lạm phát

Kết quả kinh doanh hàng quý của Home Depot vượt trội cả về doanh thu và lợi nhuận khi họ được theo dõi chặt chẽ báo cáo doanh số bán hàng tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty cũng bị mắc kẹt với triển vọng của nó. 

Giám đốc điều hành Ted Decker cho biết: "Chúng tôi đã đạt được một hiệu suất vững chắc khác trong quý 3, nhờ sức mạnh của các hạng mục liên quan đến dự án trong toàn doanh nghiệp". 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (15/11) - Ảnh 4.

Tuy nhiên, ở mức độ chi tiết hơn, chúng ta có thể thấy tác động của lạm phát cao trong bốn thập kỷ. Giá vé trung bình tăng gần 9% lên 89,67 USD và doanh thu trên mỗi mét vuông bán lẻ tăng hơn 5% lên 618,50 USD. Nhưng tổng số giao dịch của khách hàng trong quý đã giảm hơn 4% xuống còn 409,8 triệu USD. 

5. Một triệu chủ nợ?

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX sụp đổ có thể có hơn một triệu chủ nợ, các luật sư cho biết trong một hồ sơ mới về vụ phá sản của công ty theo Chương 11 của luật Phá sản Mỹ. Vào thứ Sáu tuần trước, khi FTX nộp đơn lần đầu tiên, họ cho biết họ có hơn 100.000 chủ nợ. Hồ sơ cập nhật cũng không mấy khả quan đối với Sam Bankman-Fried, người sáng lập FTX đã từ chức Giám đốc điều hành vào tuần trước khi khách hàng đồng loạt rút tiền. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (15/11) - Ảnh 5.

"Các câu hỏi đặt ra về khả năng lãnh đạo của Bankman-Fried và việc xử lý mảng tài sản và hoạt động kinh doanh phức tạp của FTX", các luật sư viết. Một công ty khác của Bankman-Fried, Alameda Research, đã vay hàng tỷ USD tiền của khách hàng từ FTX để đảm bảo họ có thể xử lý các khoản rút tiền, CNBC đã đưa tin trước đó.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement