Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (11/7)

Chứng khoán

11/07/2023 07:59

Thị trường bất động sản của Trung Quốc. Ngân hàng trung ương của New Zealand. Một bước đột phá của Thụy Điển. Đây là những thông tin đáng chú ý vào hôm nay (11/7).

Thị trường bất động sản Trung Quốc

Trung Quốc sẽ mở rộng các chính sách hỗ trợ các nhà phát triển thiếu tiền mặt và vực dậy lĩnh vực bất động sản đang ốm yếu, bao gồm cả việc cho phép hoãn trả nợ trong một năm. 

Khi cuộc khủng hoảng bất động sản kéo dài hai năm đang cản trở sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, chính phủ dự kiến sẽ thực hiện nhiều bước hơn để phục hồi nhu cầu.

"Cạm bẫy"

Trung Quốc đã đưa ra một cảnh báo bất thường đối với các công dân của họ đến Mỹ phải cẩn thận với "cạm bẫy" của cơ quan thực thi pháp luật Mỹ, trong một biểu hiện mới về căng thẳng song phương đang tiếp diễn mặc dù gần đây đã tăng cường cam kết. 

Thông báo này được đưa ra ngay sau chuyến công du Bắc Kinh của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen, người đã tuyên bố rằng mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tiến gần hơn đến một "chỗ đứng chắc chắn hơn".

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới (11/7) - Ảnh 1.

Trung Quốc sẽ mở rộng các chính sách để hỗ trợ các nhà phát triển thiếu tiền mặt và vực dậy lĩnh vực bất động sản đang ốm yếu. Ảnh: Bloomberg

Thổ Nhĩ Kỳ và Thụy Điển

Người đứng đầu liên minh Jens Stoltenberg nói với các phóng viên rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý đề nghị quốc hội nước này thúc đẩy việc Thụy Điển gia nhập NATO. 

Theo một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, bước đột phá này diễn ra sau khi Thổ Nhĩ Kỳ nhận được sự đảm bảo về các yêu cầu chính, bao gồm cả cách tiếp cận của Stockholm đối với những người ủng hộ lực lượng ly khai người Kurd hoạt động trên lãnh thổ của họ.

Ngân hàng Trung ương New Zealand

Ngân hàng trung ương New Zealand dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất trong tuần này, chấm dứt chuỗi 12 lần tăng lãi suất liên tiếp do nền kinh tế giảm nhiệt và lạm phát bắt đầu suy yếu. 

Tại Mỹ, ba quan chức của Cục Dự trữ Liên bang (Mỹ) hôm 11/7 cho biết các nhà hoạch định chính sách sẽ cần tăng chi phí vay hơn nữa trong năm nay để đưa lạm phát trở lại mục tiêu của ngân hàng trung ương.

Threads đạt kỷ lục

Threads - ứng dụng "anh em" với Instagram, cùng thuộc sở hữu của Meta - đã nhanh chóng đạt hơn 100 triệu người dùng sau hơn 5 ngày xuất hiện trên internet. 

Một phần lý do là nền tảng này cho phép người dùng đăng ký tài khoản dễ dàng khi họ đã có tài khoản Instagram. Hiện mạng xã hội chia sẻ hình ảnh của Meta có hơn 1 tỷ người dùng toàn cầu.

Dù có phần may mắn khi thừa hưởng nhiều lợi thế từ Instagram, không ai có thể phủ nhận con số 100 triệu người dùng sau hơn 4 ngày là thành tích ấn tượng, đặc biệt khi Threads chỉ đang ở giai đoạn đầu phát triển, còn thiếu nhiều tính năng cơ bản và cần thiết. 

Ví dụ, mạng xã hội có giao diện tương tự Twitter này vẫn giới hạn tìm kiếm người dùng, không hỗ trợ thẻ hashtag bắt đầu bằng dấu #, chưa cho phép đăng Threads từ môi trường web... Nền tảng cũng chưa có nguồn cấp dữ liệu theo thứ tự thời gian cho các bài đăng.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement