Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 cổ phiếu đáng mua với giá cực rẻ

Chứng khoán

28/01/2024 19:57

Nhược điểm chính của một thị trường tăng trưởng mới là việc định giá có thể trở nên nhiễu loạn. Cổ phiếu S&P 500 trung bình giao dịch ở mức gần gấp 21,5 lần thu nhập ước tính. Nhiều cổ phiếu có mức định giá cao hơn nhiều, nhưng đừng nghĩ rằng không có món hời nào trong thị trường này.

Dưới đây là 5 cổ phiếu tuyệt vời để mua với giá cực rẻ (được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái).

1. Ares Capital

Có thể bạn chưa quen với Ares Capital (NASDAQ: ARCC). Tuy nhiên, đây là công ty phát triển kinh doanh giao dịch công khai (BDC) ở Mỹ. ARCC cũng là một cổ phiếu mà các nhà đầu tư giá trị có thể thấy khá hấp dẫn. Hệ số thu nhập dự phóng của Ares Capital ở mức thấp 8,8 lần.

Tuy nhiên, mức định giá đó không phải là điều duy nhất được ưa thích thích ở Ares Capital. Tỷ suất cổ tức của BDC lên tới 9,4%. Cổ tức này mang lại sự thúc đẩy lớn cho tổng lợi nhuận của công ty. Kể từ khi Ares Capital IPO vào năm 2004, tổng lợi nhuận của nó đã vượt qua S&P 500.

5 cổ phiếu đáng mua với giá cực rẻ- Ảnh 1.

Biểu đồ tổng mức hoàn vốn của ARCC.

2. Energy Transfer LP

Các đơn vị của Energy Transfer LP (NYSE: ET) đã tăng hơn gấp đôi giá trị trong ba năm qua. Bất chấp lợi nhuận lớn, nhà cung cấp năng lượng trung nguồn vẫn là một món hời với bội số thu nhập dự phóng chỉ là 8,3 lần.

Công ty hợp danh hữu hạn cũng trả một khoản phân phối khổng lồ hiện mang lại gần 8,8%. Energy Transfer dự kiến sẽ tăng mức phân phối từ 3% đến 5% mỗi năm. Các đường ống và nhà máy chế biến của công ty tạo ra dòng tiền ổn định, cho phép công ty dễ dàng tài trợ cho các hoạt động phân phối đó trong tương lai.

3. ExxonMobil

ExxonMobil (NYSE: XOM) nổi bật là một cổ phiếu năng lượng khác đang giảm giá. Cổ phiếu của gã khổng lồ dầu khí được giao dịch ở mức gấp khoảng 10,7 lần thu nhập dự kiến. Con số này thấp hơn nhiều so với mức của S&P 500 và cũng thấp hơn bội số thu nhập dự phóng trung bình của ngành năng lượng là 11,2 lần.

Cổ phiếu này từ lâu đã được các nhà đầu tư yêu thích. Điều đó vẫn đúng với tỷ lệ cổ tức của ExxonMobil là 3,8%. Công ty thậm chí có thể có triển vọng tăng trưởng dài hạn tốt hơn nhiều người nghĩ nhờ các khoản đầu tư lớn vào thu hồi và lưu trữ carbon.

4. PayPal Holdings

PayPal Holdings (NASDAQ: PYPL) hóa ra lại là một thảm họa đối với các nhà đầu tư trong những năm gần đây. Kể từ giữa năm 2021, cổ phiếu fintech đã giảm gần 80%. Tuy nhiên, đợt bán tháo mạnh này đã khiến PayPal trở nên rẻ mạt một cách vô lý. 

Hệ số thu nhập kỳ hạn của nó là dưới 11,4 lần. Tỷ lệ giá trên thu nhập trên tăng trưởng (PEG) của PayPal, yếu tố ảnh hưởng đến mức tăng trưởng dự kiến trong 5 năm tới, là mức cực thấp 0,54. Bất kỳ tỷ lệ PEG nào dưới 1 đều được coi là mức định giá hấp dẫn.

Mặc dù tốc độ tăng trưởng của PayPal đã chậm lại đáng kể nhưng hoạt động kinh doanh cơ bản của công ty vẫn khá lành mạnh. Trong quý 3/2023, tổng khối lượng thanh toán của PayPal đã tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu của nó đã tăng 20%. Nhà tiên phong về thanh toán kỹ thuật số cũng tạo ra dòng tiền tự do 1,1 tỷ USD.

5. Pfizer

Bạn có thể đặt câu hỏi về sự tỉnh táo của tôi khi coi Pfizer (NYSE: PFE) là một cổ phiếu "tuyệt vời" để mua ngay bây giờ. Cổ phiếu của hãng dược lớn này đã giảm gần 40% trong 12 tháng qua. Cổ phiếu này giảm 55% so với mức đỉnh thiết lập vào cuối năm 2021.

Tuy nhiên, theo quan điểm của chuyên gia, Pfizer có vẻ giống như một món hời. Cổ phiếu của nó giao dịch ở mức gấp 12,6 lần thu nhập dự kiến – thấp hơn nhiều so với mức trung bình của ngành chăm sóc sức khỏe S&P 500 là 18,4. Tỷ lệ giá trên doanh thu của Pfizer chỉ là một phần nhỏ so với bội số của các công ty dược phẩm lớn cùng ngành.

5 cổ phiếu đáng mua với giá cực rẻ- Ảnh 2.

Biểu đồ tỷ lệ PFE PS.

Chắc chắn, Pfizer xứng đáng được định giá thấp hơn vì doanh số bán sản phẩm COVID-19 đang giảm và sắp hết hạn bằng sáng chế đối với các loại thuốc bán chạy nhất. Tuy nhiên, triển vọng của công ty dược phẩm này tốt hơn nhiều so với cái nhìn ban đầu. Như một phần thưởng, Pfizer trả cổ tức hấp dẫn với tỷ suất 6,1%.

(Nguồn: Yahoo Finance)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement