Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

3 cổ phiếu tốt nhất nên mua theo Warren Buffett và nắm giữ trong 10 năm

Chứng khoán

14/01/2024 19:49

Khi chúng ta nghĩ về những nhà lãnh đạo trong thế giới đầu tư, có một cái tên nổi bật nhất, đó là Warren Buffett. Ông ấy đã đạt được những thành tựu tích lũy đáng kinh ngạc trong suốt sự nghiệp lâu dài của mình.

Danh mục đầu tư của ông đưa ra nhiều ý tưởng tuyệt vời cho các nhà đầu tư dài hạn ngày nay. Dưới đây là lựa chọn của Motley Fool về ba cổ phiếu Buffett tốt nhất để mua và nắm giữ trong 10 năm (được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái).

1. Amazon

Amazon (NASDAQ: AMZN) không phải là một trong những cổ phiếu lớn nhất của Buffett. Ông ấy thậm chí còn không đưa ra quyết định đầu tiên đối với cổ phiếu này trong danh mục của Berkshire Hathaway (NYSE: BRK.A) (NYSE: BRK.B). Tuy nhiên, chuyên gia dự đoán rằng Amazon sẽ là một trong những người chiến thắng lớn nhất của nhà đầu tư huyền thoại trong thập kỷ tới.

Trong suốt lịch sử của Amazon, ban lãnh đạo công ty không lo lắng quá nhiều về lợi nhuận. Nó tập trung vào việc tái đầu tư lợi nhuận để thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai.

Amazon vẫn đang đầu tư mạnh vào tăng trưởng, nhưng các giám đốc điều hành của hãng hiện cũng đang nỗ lực để tăng lợi nhuận. Tôi hy vọng sự tập trung này sẽ tiếp tục mang lại kết quả.

Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ mang lại động lực lớn cho Amazon trong 10 năm tới và hơn thế nữa. Nền tảng Amazon Web Services (AWS) của công ty sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi các tổ chức xây dựng các ứng dụng AI tổng hợp trên đám mây. Hoạt động kinh doanh thương mại điện tử và quảng cáo của công ty cũng sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn nhờ sử dụng AI.

Theo Motley Fool, việc Amazon liên tục xem xét các cơ hội để mở rộng sang các lĩnh vực mới khiến nhiều nhà đầu tư chú ý. Quyết định bán ô tô trực tuyến bắt đầu từ năm 2024 của công ty là một ví dụ điển hình cho điều này. Các chuyên gia mong đợi Amazon sẽ chuyển sang các lĩnh vực kinh doanh mới khác trong những năm tới.

3 cổ phiếu tốt nhất nên mua theo Warren Buffett và nắm giữ trong 10 năm- Ảnh 1.

2. Berkshire Hathaway

Bạn có thể cho rằng tôi đang gian lận một chút, nhưng tôi không thể loại Berkshire Hathaway khỏi danh sách. Suy cho cùng, đó là cổ phiếu mà cá nhân Buffett đầu tư nhiều nhất.

Có lẽ điều tôi yêu thích nhất về Berkshire Hathaway là sự đa dạng hóa mà nó mang lại. Công ty mẹ có hơn 60 công ty con trải rộng trên nhiều ngành. Nó cũng sở hữu vị trí tại hơn 40 công ty giao dịch công khai khác. Mua cổ phiếu của Berkshire gần giống như đầu tư vào một quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

Các hoạt động kinh doanh cốt lõi của Berkshire, bao gồm hoạt động bảo hiểm và năng lượng, sẽ hoạt động tốt trong dài hạn. Mặc dù tôi không phải là người hâm mộ mọi cổ phiếu trong danh mục đầu tư của tập đoàn nhưng tôi nghĩ hầu hết chúng sẽ mang lại lợi nhuận vững chắc trong 10 năm tới.

Có lẽ mối lo ngại lớn nhất về Berkshire là Buffett có thể gặp vấn đề về sức khỏe và kết quả là cổ phiếu có thể bị ảnh hưởng. Tin tốt là hiện tại ông ấy dường như đang có phong độ rất tốt. Tuy nhiên, quan trọng hơn, Berkshire có các giám đốc điều hành và nhà quản lý đầu tư có năng lực cao, những người đã tham gia điều hành công ty.

3. Mastercard

Đối với tôi, Amazon và Berkshire Hathaway là những lựa chọn tương đối dễ dàng với tư cách là những cổ phiếu hàng đầu mà Buffett nên mua và nắm giữ trong 10 năm. Lựa chọn thứ ba khó khăn hơn, nhưng cuối cùng tôi đã chọn Mastercard (NYSE: MA).

Giống như Buffett, tôi ưu tiên lợi thế kinh doanh khi lựa chọn cổ phiếu để sở hữu lâu dài. Mastercard tuyên bố có một số lợi thế mạnh mẽ, bao gồm hiệu ứng mạng, tính kinh tế nhờ quy mô và thương hiệu của mình.

Tôi kỳ vọng rằng thương mại điện tử sẽ chiếm tỷ lệ cao hơn nhiều trong doanh số bán lẻ trong tương lai. Việc áp dụng thanh toán kỹ thuật số ngày càng tăng là một xu hướng không thể ngăn cản. Cả hai đều sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho Mastercard.

Sự tăng trưởng của tầng lớp trung lưu tại các thị trường mới nổi ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh là một xu hướng quan trọng khác có lợi cho Mastercard. Sự mở rộng tầng lớp trung lưu này có thể sẽ thúc đẩy thương mại điện tử, thanh toán kỹ thuật số và sử dụng thẻ tín dụng nhiều hơn nữa.

(Nguồn: Yahoo Finance)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement