Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

11 loại cây nhiệt đới lớn bạn có thể dễ dàng trồng trong phòng khách

Phong thủy

07/08/2022 08:32

Một danh sách các loại cây nhiệt đới lớn sẽ giúp phòng khách của bạn trở thành nơi xanh mát nhất trong ngôi nhà.

Không có gì tươi mát bằng việc phòng khách tràn ngập cây trồng. Trong khi những chậu cây nhỏ là cách tốt để bắt đầu trồng cây trong nhà, thì việc sở hữu một số loại cây lớn, nhiều lá giúp ngôi nhà trông giống như một thiên đường nhiệt đới.

Cây cao su (Ficus Elastica)

11 loại cây nhiệt đới lớn bạn có thể dễ dàng trồng trong phòng khách - Ảnh 1.

Ficusastica là một loài thực vật nhiệt đới từ Nam Á, còn được gọi là cây cao su. Cách tốt nhất để trồng thành công loại cây ăn lá này là giữ chúng ở nhiệt độ vừa phải đến ấm áp và ánh sáng gián tiếp. Cây cao su ưa môi trường ẩm ướt, nhưng hãy cẩn thận trong việc tưới nước - tốt nhất là giữ cho đất ẩm ổn định, không được ngâm nước.

Chiều cao trong nhà: Lên đến 3 mét

Cọ cau (Dypsis Lutescens)

11 loại cây nhiệt đới lớn bạn có thể dễ dàng trồng trong phòng khách - Ảnh 2.

Cọ cau là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn biến phòng khách của mình thành một thiên đường nhiệt đới. Đặt nó gần cửa sổ vì loài cây này thích những tia nắng được lọc. Giống như nhiều loài cọ khác, Cau ưa môi trường ẩm ướt và đất ẩm, nhưng hãy cẩn thận với việc tưới nước quá nhiều.

Chiều cao trong nhà: Lên đến 4 mét

Thiết mộc lan (Dracaena Fragrans)

11 loại cây nhiệt đới lớn bạn có thể dễ dàng trồng trong phòng khách - Ảnh 3.

Loại cây trong nhà lớn và nhiều lá này được gọi là Dracaena aromans, hoặc tên phổ biến hơn của nó: cây ngô. Cây ngô đồng rất dễ trồng trong phòng khách, vì nó ưa sáng với ánh sáng gián tiếp và không cần chăm sóc nhiều. Cây ngô là một loại cây trồng có khả năng chịu hạn tốt , nhưng bạn chỉ cần nhớ giữ cho đất luôn ẩm.

Chiều cao trong nhà: Lên đến 2 mét

Cây cau hawai (Chamaedorea Elegans)

11 loại cây nhiệt đới lớn bạn có thể dễ dàng trồng trong phòng khách - Ảnh 4.

Chamaedorea elegans được phát hiện trong các khu rừng nhiệt đới ở Nam Mexico và Guatemala. Nó là một loại cây nhiệt đới rất dễ thích nghi , vì vậy nó là sự lựa chọn hoàn hảo khi bắt đầu hành trình làm vườn trong nhà. Nếu bạn muốn chăm sóc cây cọ trong phòng khách của mình một cách thích hợp, hãy giữ nó trong điều kiện ánh sáng yếu và tránh tưới quá nhiều.

Chiều cao trong nhà: Lên đến 2 mét.

Yucca (Yucca Elephantipes)

11 loại cây nhiệt đới lớn bạn có thể dễ dàng trồng trong phòng khách - Ảnh 5.

Cây yucca là một loại cây nhiệt đới phát triển chậm được biết đến là đặc biệt chịu hạn tốt. Loại cây lớn này mọc tự nhiên ở những vùng khô và nóng của Caribe, vì vậy nó rất thích đất cát thoát nước tốt . Đảm bảo cung cấp cho cây yucca của bạn nhiều ánh sáng nhất có thể, vì nó rất thích đón ánh sáng mặt trời.

Chiều cao trong nhà: Lên đến 3 mét

Cây Kim ngân (Pachira Aquatica)

11 loại cây nhiệt đới lớn bạn có thể dễ dàng trồng trong phòng khách - Ảnh 6.

Nếu bạn muốn một loại cây nhiệt đới phát triển nhanh trong nhà, Pachira aquatica có thể là sự lựa chọn hoàn hảo. Được cho là có thể tạo ra sự thịnh vượng trong nhà, loài cây này thường được biết đến với tên gọi khác là cây kim ngân. Vì mọc tự nhiên ở đầm lầy nên cây ưa độ ẩm và độ ẩm cao, vì vậy hãy tưới nước thường xuyên cho cây. Đặt cây ở nơi có ánh sáng gián tiếp từ sáng đến trung bình để có lá xanh khỏe. 

Chiều cao trong nhà: Lên đến 2,5 mét

Cây cọ (Ravenea Revularis)

11 loại cây nhiệt đới lớn bạn có thể dễ dàng trồng trong phòng khách - Ảnh 7.

Một cây cọ cần cung cấp càng nhiều ánh sáng càng tốt và tưới đều nước cho đất. Nếu bạn mới bắt đầu cuộc phiêu lưu làm vườn nhiệt đới trong nhà, tốt hơn hết bạn nên chọn một loại cọ ít đòi hỏi sự quan tâm hơn.

Chiều cao trong nhà: Lên đến 3 mét

Cây huyết giác (Dracaena Marginata)

11 loại cây nhiệt đới lớn bạn có thể dễ dàng trồng trong phòng khách - Ảnh 8.

Dracaena marginata hay còn gọi là cây huyết giác có nguồn gốc từ các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới, cụ thể là Madagascar. Cách tưới nước hợp lý cho cây là để đất khô giữa các lần tưới. Điều quan trọng là tránh ánh nắng trực tiếp và để cây nhà này ở nơi sáng sủa với ánh sáng gián tiếp.

Chiều cao trong nhà: Lên đến 2 mét

Cây chân chim (Schefflera)

11 loại cây nhiệt đới lớn bạn có thể dễ dàng trồng trong phòng khách - Ảnh 9.

Cây chân chim có những chiếc lá quyến rũ, là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách ít ánh nắng trực tiếp . Nếu được giữ trong môi trường ấm áp và ẩm ướt, cây chân chim là một loại cây nhiệt đới phát triển nhanh. Schefflera thích độ ẩm liên tục, nhưng hãy để đất khô trước khi tưới nước tiếp theo.

Chiều cao trong nhà: Lên đến 2 mét

Cây Ficus Lyrata

11 loại cây nhiệt đới lớn bạn có thể dễ dàng trồng trong phòng khách - Ảnh 10.

Ficus lyrata , thường được gọi là sung lá vông, có nguồn gốc từ phía tây châu Phi, nơi nó phát triển trong các khu rừng mưa nhiệt đới đất thấp. Đó là lý do tại sao cây sung thích ánh sáng lọc sáng và độ ẩm. Bạn có thể để nó cạnh cửa sổ trong phòng khách, nhưng hãy đảm bảo nó không bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Một mẹo khác là bạn nên xoay cây vài ngày một lần, chỉ để đảm bảo rằng các bộ phận khác nhau của cây đều phải đối mặt với nguồn ánh sáng mặt trời.

Chiều cao trong nhà: Lên đến 3 mét

Khoai nước (Colocasia Esculenta)

11 loại cây nhiệt đới lớn bạn có thể dễ dàng trồng trong phòng khách - Ảnh 11.

Cây khoai nước là loại cây nhiệt đới có lá to hình trái tim ưa ánh sáng gián tiếp và sáng. Để chăm sóc trong nhà tốt nhất, hãy giữ cho đất luôn ẩm và phun sương cho cây để bắt chước độ ẩm nhiệt đới mà cây phát triển tự nhiên.

Chiều cao trong nhà: Tối đa 0,5 mét

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement