Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Những loại cây có thể hút nhiệt và làm cho ngôi nhà bạn thêm ấm áp vào mùa thu - đông

Phong thủy

17/10/2021 11:16

Nếu muốn ngôi nhà ấm cúng hơn, bạn nên trồng những loại cây này.
news

Vào mùa hè, cây cối có thể giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn. Thông qua các lỗ khí khổng, cây hấp thụ khí cacbonic từ khí quyển để quang hợp. Sau đó, thông qua đó sẽ giải phóng nước.

Ngược lại, vào mùa thu - đông, có một số cây giúp ngôi nhà bạn trở nên ấm cúng hơn. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn nếu muốn trồng thêm cây trong nhà khi thời tiết chuyển lạnh, theo Brightside.

Dương xỉ Boston

79123e53788521cc150f685101.jpg

Loại cây này được trồng rất phổ biến trong giỏ treo hoặc chậu. Nó có thể hút formaldehyde, xylene và toluene từ không khí. Cây cần được tưới nhiều nước, cung cấp đất giàu dinh dưỡng và không gian rộng rãi để phát triển.

Cây lưỡi hổ (Sansevieria trifasciata)

2c6a065e22ba2c26269d4257d0.jpg

Như chúng ta đã biết, cây lưỡi hổ có khả năng thanh lọc không khí, điều hòa nhiệt độ cho những không gian nơi đặt nó. Đặc biệt là vào ban đêm, các khí khổng trên lá của nó sẽ mở ra để thanh lọc không khí trong phòng.

Loài cây này còn có khả năng chống chịu tốt với các điều kiện môi trường không thuận lợi như không khí khô và nóng, khan hiếm nước và ít ánh sáng.

Bạn chỉ nên tưới nước khi lớp đất trên mặt chậu đã khô.

Trầu bà

696f1c50cabe9b20063cc0696e.jpg

Cây trầu bà có khả năng điều chỉnh nhiệt độ, cũng như loại bỏ các chất ô nhiễm trong nhà như formaldehyde, xylene và benzen. Là cây trồng trong nhà, nó có thể cao tới vài mét nếu được đặt ở vị trí phù hợp. Đây là loại cây ưa ánh sáng trung bình.

Nó có thể chịu được độ sáng mạnh, nhưng ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài sẽ làm cháy lá.

Lan chi

d2c41e5c4fb1e35f21bf8d8df7.jpg

Lan chi hay cây dây nhện là một loại cây có thể cải thiện chất lượng không khí và hấp thụ nhiệt nhanh chóng để cân bằng nhiệt độ trong căn phòng nơi đặt nó.

Trong nhà, lý tưởng nhất là đặt cây dây nhện ở nơi đủ ánh sáng nhưng không tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời. Cây cần được duy trì độ ẩm ổn định: hai lần tưới nước mỗi tuần trong những tháng ấm áp.

Ngược lại, trong những tháng lạnh, bạn chỉ cần tưới một lần một tuần hoặc mười ngày một lần là đủ.

Cây sanh

1a20d5544f96f2a551d1db086f.jpg

Một trong số ít những loại cây phát triển tốt trong nhà là cây dạ yến thảo , giúp không khí luôn ẩm và trong lành. Nó cũng loại bỏ các chất độc thông thường từ không khí trong nhà.

Cây này phát triển tốt trong điều kiện nắng, sáng. Nó cần lượng nước tưới vừa phải vào mùa hè và vừa đủ để cây không bị khô vào mùa đông.

Nha đam

e3cb645f81979d758ac7e79048.jpg

Được công nhận về những công dụng làm mỹ phẩm và y học, cây nha đam hay lô hội là lựa chọn hoàn hảo để giúp môi trường trong nhà của bạn trong lành hơn vì nó có thể điều chỉnh nhiệt độ.

Việc chăm sóc cây nha đam rất đơn giản vì nó là loại cây mất rất ít công chăm sóc. Bạn chỉ cần tưới nước khi đất khô hoặc nứt một chút vào mùa đông, không quá một lần một tháng là được.

Đây cũng là loại cây ưa ánh sáng. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải đặt nó ở nơi nhận được nhiều ánh nắng mặt trời nhất, chẳng hạn như gần cửa sổ.

Ý lan

934cfe5bb9ac3e2b9bd1971685.jpg

Lan ý là một loại cây có thể hấp thụ độ ẩm dư thừa trong không gian và do đó có thể điều chỉnh được nhiệt độ.

Để cây phát triển trong điều kiện hoàn hảo, hãy đặt nó ở nơi ấm áp, tránh ánh nắng trực tiếp. Tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho đất.

Cau cảnh palma

b673845afb8010dacec4b17435.jpg

Đây là một trong những loại cây có khả năng thanh lọc không khí lớn nhất vì nó làm giảm đáng kể hàm lượng formaldehyde và benzen trong môi trường.

Nó cần bóng râm hoặc nửa bóng râm để sống trong điều kiện tốt. Nếu nó không có đủ ánh sáng, cây có xu hướng suy yếu.

Trong vòng 24 giờ, một nhà máy của hai mét cao transpires qua lá của nó một lít nước, vì vậy nó đòi hỏi được chăm sóc. Bóng rễ (đất bao quanh rễ) phải luôn được giữ ẩm, nhưng không quá nhiều.

Cây phú quý

e185d3592b9024b0b07dcf24b9.jpg

Cây này dễ chăm sóc, phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng từ thấp đến trung bình. Nó thường phát triển dưới nửa mét và giúp loại bỏ các chất độc có hại trong không gian nhà.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ