13/01/2023 08:02
10 thành phần đặc biệt giúp món ăn có hương vị thiên đường
Điều thú vị là một số loại gia vị phổ biến có thể được sử dụng theo một cách hoàn toàn khác, tạo nên một món ăn có hương vị đặc biệt.
Bơ
Chất béo là một trong những yếu tố chính cần thiết để nấu ăn ngon. Chúng thêm hương vị và sự phong phú cho thực phẩm. Và bơ có thể là nguồn chất béo này. Theo các chuyên gia, không có gì sai khi nấu ăn với bơ, chỉ cần xen kẽ với dầu ô liu chẳng hạn.
Nước chanh
Chúng ta không sử dụng nước chanh trong nấu ăn thường xuyên. Chẳng hạn, chúng ta có thể vắt một ít qua cá chiên. Tuy nhiên, chanh cũng quan trọng như muối. Nó mang lại hương vị của một món ăn quen thuộc. Ngoài ra, nước cốt chanh làm cho thức ăn ít béo và nặng hơn.
Ớt bột xông khói
Loại gia vị này là họ hàng của ớt bột ngọt, nhưng nó có hương vị khói thơm ngon. Bạn có thể thêm nó theo nghĩa đen vào mọi thứ: thịt, khoai tây, món garu Hungary, thậm chí cả trứng bác - tất nhiên là nếu thích hương vị hun khói. Tuy nhiên, thật dễ dàng để thêm quá nhiều, vì vậy nếu bạn chưa sử dụng nó trước đây, hãy bắt đầu chỉ với một vài nhúm.
Đây là lựa chọn hàng đầu của tôi đối với protein dựa trên thực vật làm gia vị, vì theo mặc định, chúng thường khá nhạt nhẽo và cần được ngâm trong gia vị để khiến chúng có hương vị giống như một thứ gì đó. Nó thực sự tuyệt vời với dải đậu nành.
Dầu mè
Dầu mè rất giàu chất dinh dưỡng. Nhưng trên hết, nó nổi tiếng với hương vị khác, sản phẩm này có thể thêm hương vị châu Á vào bất kỳ món ăn nào. Nó có mùi thơm và hương vị mạnh mẽ .
Nước mắm
Đáng ngạc nhiên, nước mắm không có vị như cá. Nó có thể được sử dụng trong bất kỳ món ăn nào, chẳng hạn như nước xốt, trong khi chiên, có thể thêm nó vào súp và món nướng, hoặc bạn có thể nêm món salad với nó. Nước mắm làm tăng độ đậm đà và vị umami cho món ăn.
Quế
Quế rất cần thiết trong nướng bánh, và hầu như không có bánh ngọt hoặc bánh ngọt nào hoàn chỉnh nếu không có quế. Nhưng quế không chỉ có thể được thêm vào các món ngọt: nó còn tạo thêm hương vị thơm ngon cho thịt và gia cầm.
Thêm quế vào thịt xay hoặc bất kỳ loại thịt đỏ nào. Chỉ cần một chút và nó mang lại rất nhiều hương vị khác, đặc biệt nếu bạn đang nướng hoặc chiên.
Thì là
Không phải ai cũng thích hương vị hồi của thì là. Nhưng có một số loại thực phẩm có mùi vị ngon hơn rất nhiều với thì là, chẳng hạn như hải sản.
Đường nâu
Cũng giống như quế, nguyên liệu này không chỉ được dùng trong các món nướng và món ngọt. Nó tạo thêm vị ngọt phù hợp cho nước sốt, nước xốt và thậm chí cả thịt xông khói. Nó được sử dụng để nướng thịt với lớp vỏ tuyệt vời trong lò nướng hoặc tráng men rau củ nướng.
Xi-rô phong
Xi-rô cây phong thực sự tốt cho sức khỏe của bạn. Nó giàu chất chống oxy hóa và dễ tiêu hóa dễ dàng hơn các chất làm ngọt khác. Bạn có thể đã nghe nói về bánh kếp xi-rô cây phong, nhưng sản phẩm này linh hoạt hơn nhiều và có thể được sử dụng an toàn trong các món thịt và rau.
Hẹ
Hẹ tây có hương vị nhẹ nhàng và tinh tế hơn so với hành tây thông thường, thêm chúng sống vào món salad một cách an toàn, ngay cả khi không phải là người yêu thích mùi vị và mùi thơm của hành tây. Chúng có thể được ướp, làm caramen và chiên giống như hành tây thông thường.
(Nguồn: Brightside)
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement