Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Xe điện VF8 và VF9 của Vinfast vào danh sách đề cử giải thưởng 'xe của năm tại châu Âu'

Thị trường

28/09/2022 12:52

Danh sách các ứng cử viên cho giải thưởng xe hơi của năm ở châu Âu năm 2023 đã được tiết lộ với khá nhiều cái tên quen thuộc. Tuy nhiên, danh sách cũng có một số mẫu xe mới đến từ Trung Quốc và Việt Nam.

Trong danh sách 45 xe có những cái tên quen thuộc như Honda Civic, Toyota Corolla Cross, BMW X1, Mercedes-Benz GLC và Nissan X-Trail mới. Các mẫu xe hiệu suất cao trong danh sách có Ferrari 296 GTB, Range Rover, Lotus Emira, Maserati Grecale, Peugeot 408 crossover, Toyota GR86 và Ferrari Purosangue SUV mới ra mắt.

Có một số lượng xe điện trong danh sách bao gồm BMW i7, Nissan Ariya và Mercedes-EQ EQE. Nhưng có lẽ ấn tượng nhất là mẫu SUV điện VF8 và VF9 của Việt Nam vừa ra mắt trong năm nay. Tuy nhiên, bản thân Vinfast đã có chưa đầy 5 năm kinh nghiệm sản xuất ô tô, việc có mặt trong danh sách xe của năm ở châu Âu đã là một thành tựu.

Xe Vinfast được đề cử giải thưởng xe của năm diễn ra tại Châu Âu  - Ảnh 1.

Vinfast trong danh sách ứng cử viên xe hơi của năm ở châu Âu.

Thêm vào đó, có rất nhiều mẫu xe Trung Quốc lọt vào danh sách ứng cử viên bao gồm Xpeng P5, Ora Good Cat và Smart #1. 

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đang trong quá trình mở rộng dấu chân của mình tại các thị trường lớn trên toàn cầu và giờ đây, việc lọt vào danh sách các ứng cử viên xe của năm ở châu Âu là một cột mốc quan trọng đối với họ. 

Việc giành được giải thưởng này sẽ là một chiếc mũ, và sẽ nâng cao khả năng chấp nhận toàn cầu của xe sản xuất tại Trung Quốc.

Danh sách cuối cùng của các ứng cử viên sẽ được công bố trong những tuần tới, bao gồm những chiếc xe mới được bán hoặc sẽ được bán trước cuối năm nay tại 5 thị trường châu Âu trở lên. 

Cuộc bình chọn sau đó sẽ diễn ra để xác định 7 mẫu xe lọt vào vòng chung kết trước khi giải thưởng được công bố. Giải thưởng 'Xe của năm' đã được trao từ năm 1964, với người chiến thắng gần đây nhất ở năm 2022 là Kia EV6 chạy hoàn toàn bằng điện.

(Nguồn: Carspiritpk)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement