Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

WHO kêu gọi Trung Quốc chia sẻ dữ liệu COVID-19 cụ thể và thường xuyên hơn

Sức khỏe

31/12/2022 10:54

Tổ chức Y tế Thế giới hôm thứ Sáu (30/12) một lần nữa kêu gọi các quan chức y tế Trung Quốc thường xuyên chia sẻ thông tin cụ thể và theo thời gian thực về tình hình COVID-19 ở nước này.

Ngoài ra, WHO cũng đã kêu gọi các quan chức Trung Quốc chia sẻ thêm dữ liệu về trình tự gen, cũng như dữ liệu về số ca nhập viện, tử vong và tiêm chủng.

Các số liệu chính thức từ Trung Quốc đã trở thành một hướng dẫn không đáng tin cậy vì ngày càng có ít xét nghiệm được thực hiện hơn sau khi nước này nới lỏng chính sách "không COVID" gần đây.

WHO trước đây đã nói rằng Trung Quốc có thể đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát số ca nhiễm COVID-19.

Cơ quan này đã mời các nhà khoa học Trung Quốc trình bày dữ liệu chi tiết về trình tự virus tại cuộc họp của nhóm cố vấn kỹ thuật dự kiến diễn ra vào ngày 3 tháng 1.

WHO kêu gọi Trung Quốc chia sẻ dữ liệu COVID-19 cụ thể và thường xuyên hơn

 - Ảnh 1.

Trung Quốc bất ngờ thay đổi chính sách kiểm soát Covid-19.

Các ca nhiễm COVID-19 đã gia tăng trên khắp Trung Quốc trong tháng này sau khi Bắc Kinh dỡ bỏ các chính sách "không COVID" bao gồm xét nghiệm PCR thường xuyên đối với người dân của mình. Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc) đều đã áp dụng các xét nghiệm COVID-19 đối với du khách đến từ Trung Quốc.

Hoa Kỳ cũng cho rằng sự thay đổi gần đây trong chính sách của mình là do thiếu thông tin về các biến thể của COVID-19 và lo ngại rằng các trường hợp gia tăng ở Trung Quốc có thể dẫn đến sự bùng phát của các biến thể mới.

Các quan chức y tế cấp cao của Trung Quốc đã trao đổi quan điểm với WHO về virus corona mới thông qua một cuộc họp video, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố trước đó vào thứ Sáu.

Cơ quan y tế Trung Quốc cho biết, hai bên đã trao đổi quan điểm về tình hình dịch bệnh, điều trị y tế, tiêm chủng và các vấn đề kỹ thuật khác, đồng thời cho biết thêm rằng sẽ có nhiều trao đổi kỹ thuật hơn.

(Reuters)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement