Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vì sao Bitcoin bất ngờ trượt dốc?

Tiền điện tử

28/09/2022 15:49

Bitcoin giảm hơn 7% trong 24 giờ và dao động quanh 18.700 USD, Ethereum tiếp tục xu hướng giảm sau khi sự kiện hợp nhất. Thị trường Altcoin tiếp tục vật lộn với các điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi.

Sau một đợt phục hồi nhỏ bất ngờ vào hôm qua, thị trường tiền điện tử hôm nay lại gây bất ngờ, nhưng ngược lại, nó đang sụp đổ khi tâm lý xung quanh các tài sản rủi ro chuyển sang tiêu cực. 

Ethereum mất hơn 7% và hiện đang giao dịch ở mức 1.280 USD. BNB giảm hơn 5% trong khi XRP phá vỡ xu hướng tăng và giảm hơn 10%. Cardano (-6,45%), Solana (-7,20%), DOGE (-5%) và Polkadot (-7%) là những mã giảm nhiều nhất khác trên thị trường.

Tại sao tiền điện tử giảm?

Thị trường tiền điện tử gặp khó khăn khi các ngân hàng trung ương vẫn tăng lãi suất trong việc kiềm chế mức lạm phát tăng vọt ở Mỹ. 

Neel Kashkari của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Minnesota tin rằng lãi suất có thể không đủ cao. Susan Collins của Fed Boston cảnh báo rằng tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên khi Fed tiếp tục lập trường diều hâu.

Lập trường diều hâu của Fed liên quan đến những người tham gia thị trường khi lo ngại suy thoái đang gia tăng. Collins hy vọng rằng sự chậm lại sẽ ở mức khiêm tốn nhưng cũng thừa nhận rằng một sự kiện kinh tế quan trọng có thể dẫn đến suy thoái.

USD tiếp tục cho thấy sức mạnh đáng kinh ngạc và đang nhấn chìm thị trường tài sản rủi ro. Khi đồng tiền này tăng thêm 0,39%, khiến các loại tiền tệ khác trên toàn cầu giảm mạnh. USD leo thang sẽ giúp giải quyết tình trạng lạm phát tăng vọt ở Mỹ. Tuy nhiên, các chuyên gia lo lắng nếu kéo dài có thể dẫn đến tình trạng mất ổn định toàn cầu.

Một số quan chức chủ chốt của Fed sẽ tiếp tục phát biểu tại các sự kiện khác nhau. 

Đức chuẩn bị công bố Chỉ số giá tiêu dùng của họ, điều này có thể dẫn đến sự biến động toàn cầu và ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Nhiều nhà đầu tư hy vọng rằng, thị trường chứng khoán có thể phục hồi sớm và kéo tiền điện tử lên theo.

Với việc giảm 60% trong năm nay, Bitcoin đã nhấn chìm các nhà môi giới, người cho vay và một số quỹ đầu cơ lớn trong lĩnh vực này. Bitcoin đã giảm khoảng 50.000 USD kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 11/2021.

Tuy nhiên, thực tế là tiền điện tử đang giữ trên mức thấp trong tháng 6, bất chấp áp lực lớn lên thị trường thế giới, dẫn đến một số suy đoán rằng mối tương quan chặt chẽ hiện tại của nó với cổ phiếu có thể thay đổi.

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement