Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thị trường tiền điện tử 28/9: Bitcoin tăng vọt, Ethereum ổn định quanh 1.300 USD

Tiền điện tử

28/09/2022 06:43

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 20.200 USD vào rạng sáng 28/9, tăng hơn 5% trong 24 giờ.

Tiền điện tử đã tăng vọt vào thứ Ba khi Bitcoin và Ethereum phục hồi lên mức cao nhất trong tuần. Các động thái tiếp tục tăng giá tiền điện tử vào hôm thứ Hai, chống lại thị trường chứng khoán bị tổn thất bởi thua lỗ. Với việc giá tiền điện tử cuối cùng cũng nhận được sự phục hồi từ đợt trượt giá kéo dài hai tuần của họ, đây là các tiêu đề tiền điện tử của ngày hôm nay.

Một số nhà phân tích nói rằng Bitcoin có lẽ đã tách khỏi các thị trường tài chính rộng lớn hơn đang có xu hướng giảm giá, ngay cả khi chỉ trong thời gian ngắn.

Đồng GBP phục hồi phần nào khi các nhà đầu tư xem xét các tuyên bố từ Ngân hàng Trung ương Anh. Bitcoin, sau khi chạm mức thấp nhất 18.500 USD vào cuối tuần, hiện đang giao dịch trên 20.000 USD.

Ethereum đã giảm sau khi hợp nhất với mạng bằng chứng cổ phần sẽ làm cho hệ thống nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều. Giá tiền điện tử đã giảm vào tuần trước do dữ liệu lạm phát mới nhất.

Nhiều người cho rằng Bitcoin đã trở lại với nhịp điệu tăng trưởng mới, triển vọng trong ngắn hạn có thể tăng lên mức 29.000 USD.

Trước đó, các nhà phân tích nổi tiếng như Yuya Hasegawa hay Edward Moya tin rằng khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư tăng lên, giá Bitcoin có thể bật tăng vượt ngưỡng kháng cự 25.000 USD.

Việc một số công ty cho vay tiền điện tử phá sản như Three Arrows Capital làm giảm khả năng cơ quan quản lý sẽ nới lỏng quy định cho phép các định chế tài chính truyền thống mở rộng hoạt động sang việc cho vay tiền điện tử.

Theo CoinMarketCap, Bitcoin giảm 93% từ mốc cao nhất mọi thời đại hồi năm 2011. Các mức giảm tiếp theo lần lượt là 84% vào năm 2015 và 2018 và 75% hồi tháng 3/2020.

Bên cạnh đó, một số đồng tiền thay thế cũng có tín hiệu tích cực. Ethereum nằm trong số những đồng tiền hoạt động kém nhất sau khi Hợp nhất, đã giảm từ 1.600 USD xuống dưới 1.300 USD. 

Tuy nhiên, hiện tại mức tăng 5,5% hàng ngày đã đẩy tiền điện tử lớn thứ hai xuống chỉ dưới 1.400 USD.

Solana và Polkadot ổn định tương tự trong ngày lên 35 USD và 6,7 USD tương ứng. Mặc dù mức tăng khiêm tốn hơn, Binance Coin, Ripple, Cardano, Dogecoin, Shiba Inu, MATIC và Tron cũng có mức tăng đáng kể.

Nhìn chung, vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể tăng 40 tỷ USD trong ngày và duy trì dưới mức 1.000 tỷ USD.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement