Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thị trường tiền điện tử 27/9: Bitcoin, Ethereum bật tăng trở lại

Tiền điện tử

27/09/2022 00:04

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 19.100 USD vào rạng sáng 27/9, tăng hơn 1% trong 24 giờ.

Giá Bitcoin hôm nay tăng nhẹ trở lại, dao động quanh 19.100 USD, theo CoinMarketCap, Bitcoin giảm 93% từ mốc cao nhất mọi thời đại, trong thị trường gấu hồi năm 2011. Các mức giảm tiếp theo lần lượt là 84% vào năm 2015 và 2018 và 75% hồi tháng 3/2020. 

Trong các lần thị trường giảm trước đó, giá Bitcoin đều lao dốc về dưới mốc giá thực tế trong khoảng thời gian trung bình là 180 ngày.

Ethereum đã gặp khó khăn sau khi hoàn thành hợp nhất. Giống như Bitcoin, Ethereum đã tạo mưc đáy cao hơn sau cuộc họp của Fed trong tuần này. Mặc dù vậy, một loạt các mức đáy cao khiến việc bứt phá trở nên khó khăn hơn. 

Thị trường chứng khoán châu Á sụt giảm, kéo dài chuỗi ngày giảm giá từ thứ Sáu, do lo ngại toàn cầu về lạm phát, lãi suất cao hơn và cuộc chiến ở Ukraina. Chỉ số Nikkei 225 giảm 2,66% xuống mức thấp nhất trong hai tháng, trong khi chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 3,02%. 

Trong một báo cáo nghiên cứu, Bank of America cho biết trong một báo cáo nghiên cứu rằng tiền điện tử tiếp tục đóng vai trò là tài sản rủi ro. Báo cáo cho biết rằng các dấu hiệu tích cực về sự phục hồi cuối cùng bao gồm dòng tiền vào stablecoin.

Tuần trước, những dòng tiền đó đã tăng 58% so với tuần trước lên 490 triệu USD, báo cáo cho biết, vì các trường hợp sử dụng trên thế giới thực như thanh toán và chuyển tiền được chấp nhận và các nhà cung cấp dữ liệu trong thế giới thực như mạng tiên tri phi tập trung tăng cường chức năng.

Một số Altcoin cũng gặp khó khăn vào thứ Hai với ALGO của Algorand giảm 7% và LINK của Chainlink giảm 3,5%.

Ethereum tiếp tục dao động ở mức 1.300 USD. Tài sản đã giảm xuống mức đó một vài ngày sau khi Hợp nhất diễn ra 11 ngày trước và đã không thể vượt lên trên nó kể từ đó.

Binance Coin, Ripple, MATIC, Tron và Avalanche cũng giảm tương tự (khoảng 2%) trong ngày.

Nhiều khoản lỗ hơn được thể hiện rõ ràng từ Cardano, Solana, Dogecoin và Shiba Inu (lên đến 3% mỗi ngày). LUNC đã bán phá giá 13% trong 24 giờ qua khi các báo cáo xuất hiện rằng Interpol đã đưa ra thông báo đỏ về người đồng sáng lập Terra - Do Kwon.

Nhìn chung, vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm khoảng 20 tỷ USD mỗi ngày và duy trì ở mức dưới 900 tỷ USD.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement