Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tỷ phú Jack Ma thành lập công ty thực phẩm chế biến sẵn

Doanh nhân

25/11/2023 07:16

Jack Ma, người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc Alibaba Group Holding, được cho là đã thành lập một công ty mới bán thực phẩm đóng gói sẵn.

Theo Hệ thống công khai thông tin tín dụng doanh nghiệp quốc gia, một công ty mới có tên Hàng Châu Majia Kitchen Food do ông Ma kiểm soát đã được thành lập vào ngày 22/11. Công ty kinh doanh bán thực phẩm đóng gói sẵn, xuất nhập khẩu, bán buôn nông sản, bán buôn nhu yếu phẩm hàng ngày, quản lý khách sạn và dịch vụ kỹ thuật.

Công ty này thuộc sở hữu hoàn toàn của Văn hóa và Nghệ thuật Hàng Châu Dajingtou số 22, do ông Ma sở hữu 99,9% và có vốn đăng ký là 10 triệu CNY (14 triệu USD).

Các nhà phân tích cho biết không có gì ngạc nhiên khi ông Ma bước chân vào lĩnh vực đồ ăn sẵn. Ông Ma cho biết vào tháng 8 rằng ông đã theo đuổi mối quan tâm đến nông nghiệp trong những năm gần đây.

Tỷ phú Jack Ma thành lập công ty thực phẩm chế biến sẵn- Ảnh 1.

Người sáng lập Alibaba Group Holding, Jack Ma, đã đi công tác nước ngoài cho đến mùa xuân năm nay sau khi rời khỏi hội đồng quản trị của công ty Trung Quốc vào năm 2020. Ảnh: Reuters

Doanh nhân này đã được bổ nhiệm làm giáo sư thỉnh giảng xuất sắc tại Đại học Tokyo thuộc Đại học Tokyo vào đầu năm nay với trọng tâm nghiên cứu về nông nghiệp bền vững và sản xuất thực phẩm.

Gần đây, ông cũng đã đến thăm Tập đoàn Charoen Pokphand ở Thái Lan chuyên về nông nghiệp và chăn nuôi.

Theo iiMedia Consulting, thị trường bữa ăn sẵn của Trung Quốc có thể trị giá 1.000 tỷ CNY (150 tỷ USD) vào năm 2026, cao hơn gấp đôi so với hiện tại.

Tỷ lệ thâm nhập của bữa ăn nấu sẵn chỉ từ 10% đến 15% ở Trung Quốc vào năm 2021, so với hơn 60% ở Nhật Bản và Mỹ, vì vậy còn rất nhiều dư địa để mở rộng.

Jack Ma rời bỏ ghế trong hội đồng quản trị của Alibaba vào năm 2020, tuy nhiên, ông vẫn được liệt kê vào danh sách "đối tác" của Alibaba, người có tầm ảnh hưởng lớn đối với tập đoàn.

Khi Alibaba phải đối mặt với các biện pháp kiểm soát chặt chẽ của Trung Quốc, ông Ma đã sống ở nước ngoài cho đến mùa xuân năm nay.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement