icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tỷ phú Hồng Kông đặt cược vào kim cương với quỹ trang sức 1,1 tỷ USD

Doanh nhân

12/06/2022

17:05

Một ông trùm bảo hiểm nhân thọ Hồng Kông đang cược rằng những chiếc vòng cổ trị giá hàng triệu USD và những đồ trang sức quý hiếm khác có thể là nơi “trú ẩn” cho các nhà đầu tư siêu giàu đang tìm kiếm nơi trú ẩn khỏi nền kinh tế toàn cầu đầy biến động.

Tỷ phú Calvin Lo đã bắt đầu những gì ông nói có thể là quỹ đầu tư trang sức đầu tiên trên thế giới với vài chục nhà đầu tư giàu có cho đến nay đã bỏ khoảng 1,1 tỷ USD vào "Quỹ trang sức kế thừa" của ông.

Quỹ được ra mắt vào tháng trước nhằm mục đích mua những chiếc vòng cổ độc nhất vô nhị và những món đồ khác từ các nhà trang sức hàng đầu thế giới, bao gồm Van Cleef & Arpels, Cartier và Bulgari, với mục tiêu thu lợi nhuận bội thu khi giá trị của chúng tăng lên.

Theo truyền thống, vàng là một khoản đầu tư trú ẩn an toàn phổ biến hơn khi nền kinh tế khó khăn.

Tuy nhiên, 42 nhà đầu tư của quỹ, chủ yếu đến từ Hồng Kông, là những người có giá trị tài sản ròng cao, những người nhìn thấy giá trị trong "đồ trang sức đặc biệt cao cấp, thực sự hiếm, có khả năng sưu tầm cao, nơi chỉ có một số lượng hữu hạn", người đàn ông Lo cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Nikkei Asia.

Tỷ phú Hồng Kông đặt cược vào kim cương với quỹ trang sức 1,1 tỷ USD - Ảnh 1.

Quỹ đầu tư trang sức nhằm mục đích mua những chiếc vòng cổ độc nhất vô nhị và những món đồ khác từ các nhà trang sức hàng đầu thế giới, bao gồm Van Cleef & Arpels, Cartier và Bulgari. Ảnh: Reuters

Với số tiền đã đầu tư, ông Lo cho biết ông đã tranh thủ sự giúp đỡ của các chuyên gia trang sức hàng đầu để tìm và mua đồ trang sức quý hiếm mặc dù ông là người có tiếng nói cuối cùng về những gì được chọn.

Các sản phẩm phải đi kèm với sổ cái chi tiết để chứng minh tính xác thực của chúng và có giá trị văn hóa hoặc lịch sử, chẳng hạn như Tutti Frutti, đồ trang sức sáng màu của Cartier nạm ngọc lục bảo, hồng ngọc và ngọc bích.

"Van Cleef & Arpels được chú ý bởi thời kỳ Art Deco cũng như các tác phẩm từ những năm 1960 và 1970. Các tác phẩm Art Deco của Cartier từ những năm 1920 và 1930 là một trong những biểu tượng nhất của ngôi nhà, bao gồm cả Tutti Frutti huyền thoại", ông Lo nói.

"Bạn phải giao nó cho những ngôi nhà lớn vì đã duy trì những hồ sơ và tài liệu lưu trữ lịch sử đáng kinh ngạc như vậy để đảm bảo câu chuyện tiếp tục",

Doanh nhân Hồng Kông - người đã mua khách sạn Mandarin Oriental ở Đài Bắc với giá 1,24 tỷ USD và cũng đầu tư vào Giải đua xe Công thức 1 của Williams vào năm 2020 - cho biết ông có ý tưởng sau khi có một buổi xem riêng tại tiệm kim hoàn Graff của Anh với một khách hàng.

Khi họ được giới thiệu những chiếc vòng cổ từ những năm 1920 được bán với giá khổng lồ từ 5 triệu euro trở lên, ông Lo đã được truyền cảm hứng để bắt đầu một quỹ tập trung vào thị trường thích hợp này.

"Nếu tôi có thể dồn nó vào một thời điểm nào đó, đó là đôi bên cùng có lợi, đúng không?" Lo nói, ví nó như việc Warren Buffett mua 3.500 tấn bạc vào năm 1997.

Tuy nhiên, ông Lo sẽ tiết lộ rất ít về khoản thu mà quỹ đã tích lũy được cho đến nay, theo ông được cất giữ trong một kho tiền an toàn và ông sẽ không bình luận về loại lợi nhuận mà ông mong đợi nó sẽ tạo ra cho các nhà đầu tư của mình.

Ông cũng từ chối cho póng viên xem các tác phẩm vật lý, trích dẫn chiến lược quỹ, nhưng thay vào đó cung cấp hình ảnh của dây chuyền và vòng tay nạm kim cương, bao gồm một số có thẻ giá khoảng 20 triệu euro.

Các nhà đầu tư tiềm năng phải xem xét quỹ, quỹ mà ông hy vọng sẽ tăng gấp đôi quy mô trong "thời gian rất ngắn", như một khoản đầu tư dài hạn và được yêu cầu ở lại quỹ ít nhất hai năm, ông Lo nói.

Ông thừa nhận rằng quỹ vẫn còn ở giai đoạn non trẻ, còn nhiều việc phải làm về cách định giá và cấu trúc quỹ, bao gồm cả chiến lược rút lui cho các nhà đầu tư.

Nhưng ông lưu ý rằng có rất nhiều người muốn đổ tiền của họ vào "các khoản đầu tư đam mê" trong thời kỳ kinh tế không chắc chắn và căng thẳng địa chính trị ngày càng tăng.

Mối quan hệ Mỹ-Trung rạn nứt, việc xung đột Nga - Ukraina và lạm phát gia tăng đã làm chao đảo thị trường toàn cầu, nhưng ông Lo nói rằng ông không lường trước được một số kịch bản huy hoàng nhất.

"Đối với tôi, sẽ lạc quan hơn khi nói rằng (triển vọng) sẽ không thay đổi," ông nói thêm.

Trên thực tế, đại dịch đã mang lại lợi ích cho công việc kinh doanh chính của ông, RE Lee International, công ty đảm bảo cuộc sống của những người siêu giàu với phí bảo hiểm lên tới hàng trăm triệu USD.

Anh cũng đầu tư thông qua công ty đầu tư tư nhân RE Lee Octagon, công ty đang đứng đầu quỹ trang sức, và ông Lo cho biết đang để mắt đến các khoản đầu tư thương mại ở Singapore và thành phố yêu thích của anh, London.

Ông Lo sẽ không nêu tên cụ thể nhưng gợi ý rằng ông đang "ở trong các khách sạn".

Doanh nghiệp bảo hiểm có hoạt động tại sáu địa điểm trên khắp thế giới bao gồm Seattle và Thượng Hải, và ông Lo có kế hoạch mở rộng sang London và châu Âu trong năm nay.

Nhưng giờ ông không thể bay vòng quanh thế giới để gặp khách hàng, ông Lo sẽ đi du lịch liên tục trong hơn một tháng trước khi đại dịch xảy ra, ông nói đã ở lại Hồng Kông, ông có nhiều thời gian hơn với con gái mà ông mô tả là nguồn cảm hứng.

Ngoài ra ông cũng đã có nhiều thời gian hơn để dành cho hoạt động từ thiện.

Ngoài một tổ chức từ thiện tập trung vào trẻ em, môi trường và bất bình đẳng, năm ngoái, ông Lo đã thành lập Dự án 195. Tổ chức tư vấn toàn cầu thúc đẩy các ý tưởng từ các chuyên gia để giải quyết các thách thức kinh tế và xã hội do đại dịch gây ra cũng như làm cho các quỹ từ thiện, giống như của riêng mình, hiệu quả hơn.

Ông nói: "Chúng tôi thường thấy mình cho những gì chúng tôi nghĩ mọi người muốn, nhưng chúng tôi thực sự chỉ nên yêu cầu".

(Nguồn: Nikkei)

Thực hiện: NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Elon Musk tiếp tục bán gần 8 triệu cổ phiếu Tesla

Elon Musk tiếp tục bán gần 8 triệu cổ phiếu Tesla

CEO Elon Musk đã bán 7,92 triệu cổ phiếu Tesla trị giá khoảng 6,88 tỷ USD, theo một loạt hồ sơ tài chính được công bố vào tối thứ Ba.

Doanh nhân

10/08/2022

Vượt qua Trung Quốc, Ấn Độ có người phụ nữ giàu nhất châu Á

Vượt qua Trung Quốc, Ấn Độ có người phụ nữ giàu nhất châu Á

Bà Savitri Jindal của Ấn Độ đã vượt qua tỷ phú bất động sản Trung Quốc Dương Huệ Nghiên trở thành người phụ nữ giàu nhất châu Á.

Doanh nhân

01/08/2022

Tỷ phú Elon Musk ‘kiện ngược’ Twitter

Tỷ phú Elon Musk ‘kiện ngược’ Twitter

Ngày 29/7, tỷ phú Elon Musk đã đệ đơn kiện Twitter lên Tòa án Chancery thuộc bang Delaware (Mỹ), phản đối việc mạng xã hội này yêu cầu ông phải hoàn tất thỏa thuận đã ký hồi tháng 4/2022 về việc mua Twitter.

Doanh nhân

30/07/2022

Doanh thu của Samsung SDI tăng mạnh trong quý 2 nhờ pin xe điện

Doanh thu của Samsung SDI tăng mạnh trong quý 2 nhờ pin xe điện

Công bố doanh thu của Công ty Samsung SDI cho thấy, doanh số bán pin xe điện (EV) của công ty này tăng mạnh trong quý 2 và điều này đã góp phần lớn vào doanh thu cao kỷ lục của công ty.

Doanh nhân

29/07/2022

Người phụ nữ giàu nhất châu Á mất một nửa tài sản vì bất động sản

Người phụ nữ giàu nhất châu Á mất một nửa tài sản vì bất động sản

Người phụ nữ giàu nhất châu Á đã mất hơn một nửa tài sản trong năm qua do lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc bị rung chuyển bởi cuộc khủng hoảng tiền mặt, chỉ số Billionaire index cho thấy hôm nay (28/7).

Doanh nhân

28/07/2022

Gia tộc giàu nhất thế giới mất hơn 11 tỷ USD trong 1 ngày

Gia tộc giàu nhất thế giới mất hơn 11 tỷ USD trong 1 ngày

Tài sản của gia đình Walton sụt giảm mạnh vào ngày 26/7, do giá cổ phiếu của Walmart lao dốc khi hạ dự báo lợi nhuận lần thứ hai trong năm nay.

Doanh nhân

28/07/2022

Chân dung tỷ phú Ấn Độ vừa vượt mặt Bill Gates

Chân dung tỷ phú Ấn Độ vừa vượt mặt Bill Gates

Tỷ phú Ấn Độ vừa vượt nhà sáng lập Microsoft để lọt top 4 người giàu nhất thế giới. Tài sản của ông tăng nhanh nhờ ván cược vào cơ sở hạ tầng và năng lượng xanh.

Doanh nhân

22/07/2022

Người phụ nữ quyền lực nhất ở Binance

Người phụ nữ quyền lực nhất ở Binance

Changpeng Zhao (hay "CZ") được mệnh danh là người đàn ông trị giá 74 tỷ USD, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã kiếm được biệt danh đó gần như chỉ sau một đêm khi thị trường tiền điện tử tăng vọt vào năm 2021.

Doanh nhân

19/07/2022

Elon Musk, từ một cố vấn thân tín trở thành 'kẻ thù truyền kiếp' của Donald Trump như thế nào?

Elon Musk, từ một cố vấn thân tín trở thành 'kẻ thù truyền kiếp' của Donald Trump như thế nào?

Cựu Tổng thống Donald Trump và Elon Musk, người giàu nhất thế giới, đang trong một "mối thù trực tuyến" nảy lửa.

Doanh nhân

17/07/2022