Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tỷ phú Bill Gates nói rằng sớm hay muộn gì thì kinh tế toàn cầu vẫn suy thoái

Doanh nhân

09/05/2022 14:50

Người sáng lập Microsoft, Bill Gates, cho biết lạm phát và lãi suất gia tăng ở các nền kinh tế phương Tây sẽ khiến thế giới tiến tới một cuộc suy thoái kinh tế.

Tỷ phú Bill Gates nói trên "Fareed Zakaria GPS" rằng: "Nó xảy ra trên đỉnh đại dịch, khi mà mức nợ chính phủ đã rất, rất cao và đã có một số vấn đề trong chuỗi cung ứng".

Nhà từ thiện và tỷ phú này nói thêm rằng "nó có khả năng đẩy nhanh các vấn đề lạm phát" và "các ngân hàng buộc tăng lãi suất cuối cùng sẽ dẫn đến suy thoái kinh tế".

Ông lưu ý rằng, khi các quốc gia giàu có gặp những vấn đề lớn về ngân sách, nhu cầu y tế của những nơi như châu Phi sẽ bị hạn chế.

Tỷ phú Bill Gates nói rằng sớm hay muộn gì thì kinh tế toàn cầu vẫn suy thoái   - Ảnh 1.

Tỷ phú Bill Gates nói rằng sớm hay muộn gì thì kinh tế toàn cầu vẫn suy thoái.

Tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã tăng biên độ lãi suất cơ bản thêm 0,5 điểm phần trăm để chống lạm phát và dự kiến, Fed sẽ thực hiện các động thái tương tự tại hai cuộc họp tiếp theo vào mùa Hè này. Mặc dù Fed cho biết họ hy vọng sẽ tránh đẩy nền kinh tế vào suy thoái, nhưng những lo ngại đang gia tăng bằng chứng là thị trường chứng khoán phố Wall đã trượt dốc thê thảm.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN, Bill Gates cũng nói về cuốn sách mới của mình có tên "Làm thế nào để ngăn chặn đại dịch tiếp theo", trong đó có ý nói rằng các nước cần chuẩn bị tốt hơn cho cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu tiếp theo.

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement