Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố đã chọn được CEO cho Twitter

Quản trị

12/05/2023 07:48

Ngày 11/5, tỷ phú Elon Musk cho biết ông đã tìm được một người thay thế ông làm CEO cho Twitte và sẽ chuyển sang vai trò giám đốc công nghệ của nền tảng này trong vài tuần tới.

"Tôi rất vui mừng được thông báo rằng tôi đã thuê một CEO mới cho X/Twitter", ông Musk nói trong một dòng tweet, đồng thời cho biết thêm rằng cô ấy sẽ bắt đầu công việc này sau khoảng 6 tuần nữa. Hãng tin Reuters dẫn lời tỷ phú Elon Musk, tuy nhiên, danh tính của vị CEO mới chưa được tiết lộ.

Vào tháng 12/2022, trong một cuộc thăm dò, người dùng Twitter đã bỏ phiếu ủng hộ Elon Musk từ chức vị trí giám đốc điều hành của mạng xã hội này, làm tăng thêm tình trạng hỗn loạn về tương lai của công ty có trụ sở tại San Francisco.

"Vai trò của tôi sẽ chuyển sang làm chủ tịch điều hành kiêm giám đốc công nghệ, giám sát hoạt động của sản phẩm, phần mềm và hệ thống", tỷ phú viết trên Twitter.

Việc điều hành Twitter của ông Musk đã bị chỉ trích, theo CNN, trong bức thư gửi tới HĐQT Tesla, nhóm cổ đông này cho rằng Elon Musk đang không dành đủ thời gian và tâm trí cho các vấn đề của công ty xe điện.

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố đã chọn được CEO cho Twitter - Ảnh 1.

Việc điều hành Twitter của Elon Musk đã bị chỉ trích là khiến tỷ phú này không còn chú ý đến công việc điều hành Tesla và SpaceX. Ảnh: AFP

Nhất là trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng từ các hãng xe điện khác khiến môi trường làm việc tại Tesla đang dần trở nên độc hại hơn.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Musk vướng vào những chỉ trích và phàn nàn từ cổ đông về việc xao nhãng điều hành. Ngoài vị trí CEO hãng xe điện, ông hiện còn lãnh đạo nhiều công ty khác như Twitter, SpaceX, The Boring Company và cả Neuralink.

Nếu Musk làm theo thông báo, ông sẽ thực hiện một cách muộn màng lời hứa mà ông đã đưa ra vào cuối năm ngoái để tôn vinh kết quả của một cuộc thăm dò mà bản thân ông đã thực hiện trên Twitter.

Theo Financial Times, tỷ phú Elon Musk, người đã mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD vào tháng 10, đã tiến hành một cuộc thăm dò trên Twitter về việc liệu ông có nên tiếp tục nắm quyền lãnh đạo hay không. Cũng trong tweet, ông viết: "Tôi sẽ tuân theo kết quả của cuộc thăm dò này".

Theo đó, kết quả cuối cùng là 57,5% trong số 17,5 triệu người dùng đã trả lời bỏ phiếu ủng hộ việc ông Musk từ chức.

Sau khi tiếp quản Twitter , ông Musk đã nhiều lần gây tranh cãi với tư cách là Giám đốc điều hành, sa thải hầu hết nhân viên của mình, đưa các nhân vật cực hữu trở lại nền tảng này, đình chỉ các nhà báo và tính phí các dịch vụ miễn phí trước đây.

Gần đây, ông đã biến công ty công nghệ này thành một phần của tập đoàn "X", loại bỏ tên công ty Twitter nhưng vẫn tiếp tục sử dụng nó cho nền tảng.

Tỷ phú gây tranh cãi đã công khai nói về việc sử dụng Twitter để xây dựng một ứng dụng "X" đa năng kết hợp tin nhắn, thanh toán và hơn thế nữa.

Tuần này, ông đã công bố các tin nhắn trực tiếp được mã hóa trên Twitter và các cuộc gọi âm thanh và video sẽ được thêm vào nền tảng này.

Công ty có trụ sở tại San Francisco, nơi tạo ra phần lớn doanh thu từ quảng cáo, sẽ kiếm được dưới 3 tỷ USD vào năm 2023, giảm từ 4 tỷ USD vào năm 2022, theo Insider Intelligence.

(Nguồn: AFP/CNN)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement