Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Elon Musk thừa nhận việc mua Twitter là một 'thảm họa tài chính'

Doanh nhân

18/04/2023 11:03

Chủ sở hữu Twitter, Elon Musk, đã gọi việc mua Twitter của mình là một quyết định tài chính tồi tệ, ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

Trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình của Fox News, Tucker Carlson, được phát sóng vào tối 17/4 (theo giờ Mỹ), nói rằng "thời điểm thật tồi tệ" khi mua công ty, một trong những công ty mạnh nhất của ông. bình luận của công chúng nói về giá mua 44 tỷ USD của ông.

Ông Musk nói với Carlson "vẫn còn phải xem liệu điều này có thông minh về mặt tài chính hay không, tuy nhiên, hiện tại thì không".

Vị tỷ phú cho biết Twitter chỉ đáng giá bằng một nửa với số tiến mà ông bỏ ra, dường như xác nhận một bản ghi nhớ nội bộ được báo cáo vào tháng trước định giá công ty vào khoảng 20 tỷ USD.

Bất chấp những lời chỉ trích về tài chính, ông Musk không bày tỏ sự hối tiếc về việc mua Twitter vì "có một số thứ là vô giá", nhắc lại mục tiêu tự tuyên bố của mình là biến Twitter thành nơi trú ẩn trực tuyến cho tự do ngôn luận, mặc dù ông đã tự ý đình chỉ những người chỉ trích và đối thủ cạnh tranh kể từ khi tiếp quản Twitter.

Elon Musk thừa nhận việc mua Twitter là một 'thảm họa tài chính' - Ảnh 1.

 "Tôi phải là một thiên tài thực sự ở đây. Thời gian của tôi thật tuyệt vời", Musk nói.

Ông Musk đã gửi đi những tín hiệu trái chiều về tình hình tài chính của Twitter. Chỉ trong vòng một tuần vào tháng 11 năm ngoái, ông đã công khai dự đoán tại một hội nghị đầu tư rằng Twitter có thể trở thành công ty có giá trị nhất trên thế giới, trong khi ông nói riêng với nhân viên rằng công ty đang trên đà phá sản nếu không có sự gia tăng đáng kể về lượng đăng ký- dựa trên doanh thu và cho biết công ty đang làm chảy máu các nhà quảng cáo. 

Ông tuyên bố tuần trước Twitter đang ở một điểm "gần hòa vốn" do cắt giảm nhiều việc làm và thu lại một số doanh thu quảng cáo, đồng thời sẽ có dòng tiền dương trong quý tới, mặc dù tình hình tài chính thực sự của nó không còn được biết đến kể từ khi ông Musk mua lại.

Ông Musk cũng đưa ra lời đề nghị mua lại Twitter giữa thời kỳ suy thoái lịch sử của các công ty công nghệ. Ngành Công nghệ Nasdaq 100 đã mất gần 30% giá trị trong khoảng thời gia.

Tỷ phú Elon Musk đã công bố đề nghị mua lại nền tảng mạng xã hội Twitter vào ngày 14/4 với giá 54,20 USD cho một cổ phiếu, tương đương tổng giá trị khoảng 43 tỷ USD, nói rằng ông không làm điều đó để kiếm tiền mà là để khai phá tiềm năng của Twitter.

Ông Musk đã nhiều lần nói rằng việc bổ sung một số lượng đáng kể người đăng ký thông qua dịch vụ Twitter Blue của nền tảng là rất quan trọng đối với sự ổn định tài chính trong tương lai của nó.

Elon Musk thừa nhận việc mua Twitter là một 'thảm họa tài chính' - Ảnh 2.

Ảnh: TechCrunch

Nhưng trang tin tức tập trung vào phương tiện truyền thông Mashable đã ước tính vào tháng trước rằng Twitter chỉ có khoảng 475.000 người đăng ký trả tiền, ít hơn 0,2% người dùng hoạt động hàng ngày. 

Một trong những điểm thu hút chính của ông Musk đối với Twitter Blue là việc bổ sung dấu kiểm màu xanh lam "đã xác minh" bên cạnh tên của người dùng, vốn được nhiều người coi là biểu tượng trạng thái trước khi Musk tiếp quản công ty. 

Ông Musk đã tweet rằng ông dự định loại bỏ các dấu kiểm màu xanh lam khỏi các tài khoản "đã được xác minh cũ", các hồ sơ đã được xác minh trước khi ông tiếp quản, trong một nỗ lực rõ ràng nhằm gây áp lực buộc người dùng cũ phải trả tiền để giữ lại các dấu kiểm màu xanh lam của họ.

Forbes ước tính tài sản của ông Musk trị giá 189,2 tỷ USD, chủ yếu thông qua số cổ phần đáng kể mà ông sở hữu trong các công ty như Tesla và SpaceX. 

Ông Musk là người giàu thứ hai thế giới sau ông trùm thương hiệu xa xỉ Pháp Bernard Arnault, người có tài sản ròng ước tính trị giá 236,6 tỷ USD.

(Nguồn: Forbes)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement