Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tỷ phú Elon Musk lại là người giàu nhất thế giới

Doanh nhân

02/06/2023 09:37

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, một lần nữa trở thành người giàu nhất thế giới, sau khi cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô điện này tăng khoảng 24% trong tháng 5, theo dữ liệu của Eikon.

Ngày 1/6, Bloomberg đưa tin tỷ phú Elon Musk - Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla vừa giành lại vị trí người giàu nhất thế giới. 

Tỷ phú công nghệ "đẩy" ông trùm Bernard Arnault xuống thứ hai sau khi cổ phiếu của tập đoàn thời trang LVMH giảm 2,6% trong phiên giao dịch ngày 31/5.

Ông Elon Musk đã chứng kiến tài sản của mình tăng 40,3% trong năm nay lên 192 tỷ USD, sau khi cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô điện tăng khoảng 24% trong tháng 5, theo dữ liệu của Eikon. Musk sở hữu khoảng 13% cổ phần của Tesla, theo dữ liệu của FactSet.

Trong nhiều tháng qua, ông Musk và ông Arnault đã liên tục so kè nhau vị trí người giàu nhất thế giới. Ông Arnault lần đầu vượt ông Musk để trở thành người giàu nhất vào tháng 12/2022.

Ông Musk rời Thượng Hải vào ngày 1/6, sau chuyến thăm kéo dài hai ngày. Khi ở Trung Quốc, ông Musk đã gặp gỡ và làm việc với các bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Bộ Thương mại và Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc. Ông Musk cũng đã dùng bữa với chủ tịch "gã khổng lồ ngành pin" Contemporary Amperex Technology.

Tỷ phú Elon Musk lại là người giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Ông Elon Musk lại là người giàu nhất thế giới. Ảnh: AFP

Trong phiên giao dịch ngày 31/5 tại Pháp, giá cổ phiếu của LVMH đã sụt giảm 2,6%, trong khi cổ phiếu của Tesla tăng hơn 1%. 

Các chuyên gia kinh tế nhận định, sự tăng trưởng của lĩnh vực hàng xa xỉ đang chững lại do tình hình kinh tế toàn cầu biến động khiến giá cổ phiếu của LVMH giảm sâu. Tại thị trường chủ chốt là Trung Quốc, tình hình kinh doanh các mặt hàng xa xỉ cũng gặp nhiều khó khăn.

Kể từ tháng 4/2023, giá cổ phiếu của LVMH đã giảm khoảng 10%. Tới ngày 23/5, ông Arnault chứng kiến sự sụt giảm lớn nhất của khối tài sản ròng, khi mất hơn 11 tỷ USD trong một ngày.

Trong khi đó, giá cổ phiếu của hãng xe điện Tesla đã tăng 66% kể từ đầu năm 2023, giúp cho ông Musk kiếm thêm được 55,3 tỷ USD. Cùng thời gian này, ông Arnault chỉ bỏ túi được 24,5 tỷ USD. Giá trị cổ phiếu Tesla chiếm khoảng 70% tài sản ròng của ông Musk.

Vào tháng 12/2022, tỷ phú Bernard Arnault đã vượt qua ông Elon Musk để trở thành người giàu nhất thế giới. Tại thời điểm đó, doanh số các mặt hàng xa xỉ bùng nổ sau đại dịch đã giúp giá cổ phiếu LVMH tăng mạnh.

Thời điểm hiện tại, ông Arnault xếp sau ông Musk với tư cách là người giàu thứ hai thế giới với 187 tỷ USD, tiếp theo là Jeff Bezos, tỷ phú sáng lập Amazon, theo dữ liệu của Bloomberg.

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement