Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cựu trợ lý của Bill Gates trở thành người giàu thứ 5 thế giới

Doanh nhân

01/11/2023 07:08

Ông Steve Ballmer gia nhập Microsoft vào năm 1980 với vai trò trợ lý chủ tịch và thăng tiến nhanh chóng để trở thành CEO vào năm 2000.

Cựu trợ lý của đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đã lọt vào danh sách những người giàu nhất thế giới và hiện đứng ở vị trí thứ 5 trên Bloomberg Billionaires Index. 

Ông Steve Ballmer có thể sẽ sớm vượt qua ông chủ cũ của mình, người hiện đang đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách, Business Insider đưa tin.

Với khối tài sản ước tính khoảng 115 tỷ USD, ông Ballmer hiện giàu hơn Larry Ellison (114 tỷ USD), Warren Buffett (111 tỷ USD) và Mark Zuckerberg (108 tỷ USD), chỉ số này cho thấy. Trong khi đó, tài sản của ông Bill Gates ở mức 121 tỷ USD.

Ông Ballmer gia nhập Microsoft năm 1980 với vai trò trợ lý chủ tịch. Mặc dù vậy, ông đóng vai trò là giám đốc kinh doanh nhiều hơn trợ lý cá nhân.

Cựu trợ lý của Bill Gates trở thành người giàu thứ 5 thế giới - Ảnh 1.

Nếu tài sản của tỷ phú 67 tuổi Steve Ballmer vượt qua tài sản của Bill Gates thì đây sẽ là trường hợp thực sự hiếm hoi khi một nhân viên lại giàu hơn cả người sáng lập công ty.

Theo Forbes, ban đầu ông thương lượng mức lương cơ bản 50.000 USD cộng với 10% mức tăng trưởng lợi nhuận mà ông tạo ra. Tuy nhiên, khi phần lợi nhuận tăng quá mức, ông đã đồng ý đổi lấy một lượng cổ phần đáng kể tại Microsoft.

Sau đó, cố vấn đáng tin cậy của Bill Gates liên tục thăng tiến để trở thành CEO của Microsoft năm 2000. Dưới sự lãnh đạo của Ballmer, Microsoft đã đạt được nhiều thành công lớn khi thử nghiệm nhiều loại sản phẩm khác nhau. 

Doanh thu hàng năm của công ty đã tăng từ 25 tỷ USD lên 70 tỷ USD và thu nhập ròng tăng 215%.

Tờ Business Insider cũng lưu ý rằng ông Ballmer có thể đã kiếm được hàng tỷ USD cổ tức trong những năm qua.

Một lý do khác khiến khối tài sản ngày càng tăng của ông Ballmer là sự bùng nổ về trí tuệ nhân tạo đã thúc đẩy cổ phiếu Microsoft. Khoản đầu tư của gã khổng lồ công nghệ vào ChatGPT -maker OpenAI. 

Hy vọng rằng nó có thể phá vỡ vị trí thống trị của công ty mẹ Google là Alphabet trong lĩnh vực tìm kiếm trên internet đã khiến cổ phiếu của Microsoft tăng 38% trong năm nay.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement