Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Twitter giải tán 'Hội đồng Tin cậy và An toàn' được thành lập từ năm 2016

Doanh nghiệp

13/12/2022 10:35

"Hội đồng An toàn và Tin cậy" đã được lên kế hoạch gặp gỡ các đại diện của Twitter vào tối thứ Hai (12/12) nhưng Twitter đã thông báo cho nhóm qua email rằng họ sẽ bị giải tán ngay trước khi cuộc họp diễn ra, theo nhiều thành viên trong hội đồng.

Twitter của Elon Musk đã giải tán "Hội đồng An toàn và Tin cậy", một nhóm cố vấn gồm khoảng 100 người thuộc các tổ chức dân sự, nhân quyền độc lập và các tổ chức khác, mà Twitter thành lập vào năm 2016 nhằm mục đích kiểm soát các ngôn từ kích động thù địch, bóc lột trẻ em, tự tử, tự làm hại bản thân và các vấn đề khác trên nền tảng này.

Hội đồng này đã được lên kế hoạch gặp gỡ các đại diện của Twitter vào tối thứ Hai (12/12). Nhưng Twitter đã thông báo cho nhóm qua email rằng, họ sẽ giải tán nhóm ngay trước khi cuộc họp diễn ra, theo nhiều thành viên trong hội đồng.

Twitter giải tán 'Hội đồng Tin cậy và An toàn' được thành lập từ năm 2016 - Ảnh 1.

Elon Musk vẫy tay khi cung cấp thông tin cập nhật về Starship, vào ngày 10/2/2022, gần Brownsville, Texas. Ảnh: Miguel Roberts/AP

Các thành viên hội đồng, những người đã cung cấp hình ảnh email từ Twitter cho Associated Press, đã phát biểu với điều kiện giấu tên do lo ngại bị trả thù. Email cho biết Twitter đang "đánh giá lại cách tốt nhất để mang lại những hiểu biết bên ngoài" và Hội đồng "không phải là cơ cấu tốt nhất để làm điều này".

"Công việc của chúng tôi nhằm làm cho Twitter trở thành một nơi an toàn, nhiều thông tin sẽ tiến hành nhanh hơn và tích cực hơn bao giờ hết và chúng tôi sẽ tiếp tục hoan nghênh các ý tưởng của bạn về cách đạt được mục tiêu này", email có chữ ký "Twitter."

Nhóm tình nguyện này đã cung cấp kiến thức chuyên môn và hướng dẫn về cách Twitter có thể chống lại các ngôn từ thù địch, quấy rối và các tác hại khác tốt hơn. Tuy nhiên, Hội đồng này không ra quyết định và xem xét nội dung cụ thể.

Ngay sau khi mua Twitter với giá 44 tỷ USD vào cuối tháng 10, Elon Musk cho biết ông sẽ thành lập một "hội đồng kiểm duyệt nội dung" mới để giúp đưa ra các quyết định quan trọng nhưng sau đó ông đã đổi ý.

Thành viên hội đồng Alex Holmes đã tweet: "Hội đồng An toàn và Tin cậy của Twitter là một nhóm các tình nguyện viên đã dành thời gian trong nhiều năm để đưa ra lời khuyên về nhiều vấn đề, trong đó có an toàn và tác hại trực tuyến. Nó không là một cơ quan quản lý hoặc ra quyết định".

Twitter, có trụ sở tại San Francisco, đã xác nhận cuộc họp với Hội đồng hôm thứ Năm trong một email nói về một "cuộc trò chuyện cởi mở và hỏi đáp" với nhân viên Twitter, bao gồm cả người đứng đầu bộ phận tin cậy và an toàn mới, Ella Irwin.

Cũng trong ngày thứ Năm, 3 thành viên Hội đồng tuyên bố họ từ chức trong một tuyên bố công khai đăng trên Twitter và nói rằng điều này là "trái ngược với tuyên bố của Elon Musk và sự an toàn, lợi ích của người dùng Twitter đang giảm sút".

Những cựu thành viên Hội đồng đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công trực tuyến và Elon Musk cáo buộc ban lãnh đạo trước đây của Twitter đã không làm đủ để ngăn chặn nạn bóc lột tình dục trẻ em trên nền tảng này.

"Đó là một tội ác khi họ từ chối thực hiện hành động để bảo vệ trẻ em trong nhiều năm!", Musk đã tweet.

Ngày càng có nhiều cuộc tấn công vào Hội đồng dẫn đến lo ngại từ một số thành viên còn lại và nhiều người đã gửi email tới Twitter vào thứ Hai yêu cầu công ty ngừng trình bày sai vai trò của Hội đồng.

Email cho biết những cáo buộc sai trái đó của các nhà lãnh đạo Twitter đã "gây nguy hiểm cho các thành viên Hội đồng hiện tại và trước đây".

Trên thực tế, Hội đồng An toàn và Tin cậy có một trong các nhóm tư vấn tập trung vào vấn đề bóc lột trẻ em. Nhóm này bao gồm Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích & Bị bóc lột, Quỹ Rati và YAKIN, hoặc Thanh niên sống sót & Người thân gặp khó khăn.

(Nguồn: AP)

N.MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement