Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hãng xếp hạng tín dụng S&P 'thổi còi' tín nhiệm nợ của Twitter

Doanh nghiệp

06/12/2022 08:23

Xếp hạng tín dụng của Twitter đã bị S&P Global Ratings rút lại, cho biết họ thiếu thông tin đầy đủ để tiếp tục đưa tin về công ty truyền thông xã hội thuộc sở hữu của Elon Musk.

Hãng xếp hạng tín dụng S&P Global Ratings nằm trong số hàng đầu ở Mỹ, cho biết hành động này là "do thiếu thông tin đầy đủ để duy trì xếp hạng" trong một bản phát hành vào tuần trước. 

Tại thời điểm rút tiền, cả Twitter và khoản nợ của đều nằm trong "CreditWatch", gợi ý một hành động xếp hạng sắp xảy ra.

Theo Bloomberg, Khoản nợ khoảng 13 tỷ USD của Twitter được tài trợ trực tiếp bởi các ngân hàng do Morgan Stanley đứng đầu khi thương vụ mua lại gã khổng lồ truyền thông xã hội trị giá 44 tỷ USD của ông Musk kết thúc.

Hãng xếp hạng tín dụng S&P 'thổi còi' tín nhiệm nợ của Twitter - Ảnh 1.

Kể từ đó, việc ông Musk tiếp quản Twitter đã mang lại những thay đổi đối với hoạt động và sản phẩm của công ty. Những thay đổi đó bao gồm sa thải hàng loạt nhân viên, thay đổi về tính năng và nhiều công ty rút tiền quảng cáo khỏi nền tảng này.

Nhóm các ngân hàng tài trợ cho việc mua lại hiện phải đối mặt với thách thức trong việc cung cấp nợ cho các nhà đầu tư, nhiều người trong số họ sử dụng các công ty xếp hạng để xác định rủi ro liên quan đến việc mua tín dụng.

S&P đã hạ cấp công ty năm bậc xuống B- từ BB + vào ngày 1/11 do đòn bẩy cao sau khi mua lại. Theo bản cập nhật nghiên cứu tháng 11, công ty xếp hạng hy vọng sẽ "thu được thêm thông tin về cấu trúc vốn cuối cùng và bất kỳ thay đổi tiềm năng nào đối với chiến lược hoạt động".

Tuy nhiên, công ty xếp hạng cho biết vào thời điểm đó, điều đó có thể không xảy ra cho đến khi khoản nợ mới của công ty được hợp vốn.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement