Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trước halving, Bitcoin cần kiểm tra lại mức hỗ trợ 45.000 USD

Tiền điện tử

22/02/2024 21:56

Bitcoin sắp có sự thoái lui xung quanh đợt giảm một nửa trợ cấp khối (halving) tiếp theo, nhưng thời gian vẫn chưa rõ ràng.

Trong video YouTube mới nhất của mình vào ngày 20/2, nhà giao dịch và nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital đã dự đoán hành động giá Bitcoin sao chép các đợt tăng giá năm 2016 và 2020.

Thời điểm "thoái lui trước halving" năm 2024

Bitcoin đã dao động trong một hành lang hẹp trong hơn một tuần, với 52.000 USD đóng vai trò là vùng kháng cự.

Mặc dù điều này đã ảnh hưởng đến tâm lý – cũng như hiệu suất giá altcoin – nhưng các nhà quan sát thị trường dày dạn kinh nghiệm vẫn lạc quan.

Phân tích các lần chạy trước đó lên mức cao nhất mọi thời đại, Rekt Capital đã xác định các giai đoạn chính chung cho cả hai thiết lập thị trường giá lên.

Ông giải thích: "Trước đây, việc phá vỡ xu hướng giảm vĩ mô luôn xảy ra trước đợt tăng giá sau halving.

"Sau đó, chúng ta có một đợt thoái lui trước halving và sau đó là giai đoạn tái tích lũy sau halving và sau đó là hành động giá parabol hướng tới mức cao mới mọi thời đại".

Biểu đồ đi kèm cho thấy BTC/USD đã phá vỡ đường xu hướng dốc xuống ban đầu của nó, chỉ để bị mắc vào vùng kháng cự được hình thành trước đó. Vượt qua và sau đó kiểm tra lại dưới dạng hỗ trợ – giai đoạn "thoái lui trước halving" – là điều còn thiếu trong năm 2024 cho đến nay.

Rekt Capital tiếp tục: "Chúng ta cũng sẽ có điều tương tự trong chu kỳ này".

Vùng được quan tâm khi nói đến pullback trước halving nằm ở khoảng 45.000 USD, dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView xác nhận.

Trước halving, Bitcoin cần kiểm tra lại mức hỗ trợ 45.000 USD- Ảnh 1.

Biểu đồ 1 tháng của BTC/USD với vùng thoái lui của Rekt Capital . Nguồn: TradingView

"Câu hỏi đặt ra là, 'liệu chúng ta có định kiểm tra lại mức kháng cự này trong thời gian trước halving trong tháng này không?' bởi vì hãy lưu ý rằng chúng tôi không bao giờ có thể làm được điều đó trong giai đoạn trước halving theo thời gian", anh ấy truy vấn.

Trước đó, Rekt Capital đã kết luận rằng BTC/USD đã hoàn toàn bước vào giai đoạn chuẩn bị trước halving, giờ đây họ bổ sung thêm rằng các sự kiện giá quan trọng đang diễn ra nhanh hơn trong chu kỳ này so với trước đây.

Mức giá dưới 50.000 USD đang được chú ý

Trong khi đó, bình luận về hành động giá hiện tại, những người khác thấy có rất ít lý do để chuyển sang giảm giá trên thị trường trong bối cảnh các động thái trong phạm vi.

"Bitcoin đang giao dịch ở mức giá chính xác như 7 ngày trước", Caleb Franzen, người sáng lập nền tảng nghiên cứu Cubic Analytics, nói với những người đăng ký trên X vào ngày 22/2.

"Biến động trong khoảng từ 50.600 USD đến 53.000 USD trong 7 ngày qua, nhưng mức đóng cửa hàng ngày thấp nhất là 51.600 USD (cũng là nơi nó đang giao dịch ngay bây giờ). Tôi thực sự không hiểu được sự hoảng loạn hay vòng đua chiến thắng của phe gấu".

Trả lời, nhà phân tích Matthew Hyland đồng ý, lưu ý tầm quan trọng của mức thoái lui Fibonacci 0,618 từ mức cao nhất mọi thời đại chỉ trên 48.000 USD.

Tuy nhiên, ông vẫn cảnh báo: "Nếu 49.000 USD giảm thì bức tranh sẽ thay đổi nhưng việc hợp nhất trong một xu hướng tăng sẽ tạo điều kiện cho xu hướng tăng tiếp tục".

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement