Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin kết thúc sự 'hưng phấn'?

Tiền điện tử

15/02/2024 21:40

Bitcoin có thể "chỉ tăng" trong các khung thời gian ngắn, nhưng các nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm đã chuẩn bị cho việc tiền điện tử này đạt đỉnh giá và thị trường gấu tiếp theo.

Bitcoin đang trên đường đạt tới 55.000 USD trong tuần này – nhưng những cảnh báo về một thị trường gấu mới đã xuất hiện.

Trong phân tích mới nhất của mình về X (trước đây là Twitter) vào ngày 14/2, nhà giao dịch nổi tiếng Titan of Crypto đã xác nhận mục tiêu giá Bitcoin tiếp theo là 55.400 USD.

Giá Bitcoin: Điểm phân tích Ichimoku cao hơn

Phe bò Bitcoin tiếp tục chiến đấu để giành lấy con đường hướng tới mức cao nhất mọi thời đại, với mức kháng cự khoảng 52.000 USD hiện đang hình thành chiến trường.

Titan của tiền điện tử, nắm bắt được tâm lý chung của thị trường, cho rằng "động lực cực kỳ tăng giá" có thể khiến Bitcoin tăng thêm 6% trong tuần tới.

Tải lên biểu đồ hàng tuần bao gồm dữ liệu Ichimoku Cloud, anh ấy vạch ra thêm một mục tiêu tăng giá còn lại để đạt được, với hai mục tiêu đã đạt được.

"Cả mục tiêu 1 và 2 đều đã đạt được nhưng 50.900 USD là một mức mạnh. Nếu Bitcoin cố gắng đóng nến hàng tuần ở trên, mục tiêu 3 ở mức 55.4000 USD sẽ là mục tiêu tiếp theo", một phần bình luận kèm theo nêu rõ.

"Lưu ý rằng với đà tăng trưởng cực kỳ cao, mục tiêu số 3 có khả năng cao đạt được ngay cả trước cuối tuần".

Bitcoin kết thúc sự 'hưng phấn'?- Ảnh 1.

Biểu đồ hàng tuần của BTC/USD với dữ liệu Đám mây Ichimoku. Nguồn: Titan của Crypto/X

Như Cointelegraph đã báo cáo, Ichimoku hiện cho thấy thiết lập tăng giá hiếm hoi trên các khung thời gian hàng tuần, với giá Bitcoin hiện đang vượt qua các đặc điểm kháng cự chính.

Cảnh báo về "sự tham lam vô độ" đối với Bitcoin

Tuy nhiên, nhìn về phía trước, những lo ngại về khả năng thị trường "quá nóng" đang dẫn đến những dự đoán về việc giá Bitcoin sẽ giảm.

Trong một bài đăng X dài, nhà giao dịch và nhà phân tích Credible Crypto đã cảnh báo rằng ngay cả khi mức cao nhất mọi thời đại hiện tại bị vượt quá và Bitcoin vượt qua 100.000 USD, khả năng điều chỉnh nhanh chóng vẫn tăng lên.

Ông nói, điều này thể hiện động lực thị trường tự nhiên - mặc dù dòng tiền chảy vào các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Bitcoin giao ngay rất lớn, nhưng không có gì có thể duy trì ở chế độ "chỉ tăng" vô thời hạn.

Ông viết: "Vào cuối ngày, cứ mỗi đợt tăng parabol lớn thì lại có một đợt sụp đổ lớn và ngược lại".

"Bạn sẽ không có được lòng tham và sự hưng phấn vô độ (và sự tăng giá theo chiều dọc đi kèm với nó) nếu không có phản ứng ngang bằng và trái ngược khi sự hưng phấn đó lên đến đỉnh điểm".

Credible Crypto đã tham khảo một bài đăng khác của nhà giao dịch và YouTuber TXMC Trades, người trước đó đã khuyên độc giả đừng tin tưởng vào dòng vốn ETF sẽ đẩy Bitcoin tăng cao hơn nữa.

Những người khác cũng duy trì thái độ thận trọng đối với sức mạnh giá Bitcoin. Đối với Michaël van de Poppe, người sáng lập và Giám đốc điều hành của MN Trading, thị trường đã "hơi quá nóng".

"Tôi sẽ không vui nếu chúng tôi có một sự điều chỉnh nhỏ để trở về thực tế", anh kết luận vào hôm đó.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement