Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trung Quốc cho phép các nhà phát triển bất động sản giảm giá bán nhà 20%

Thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) đã cho phép các nhà phát triển bất động sản giảm giá bán nhà tới 20% so với 6% trước đó, hãng tin tài chính Yicai đưa tin hôm nay (15/9), đây sẽ là mức cắt giảm lớn nhất mà một thành phố hàng đầu cho phép ở Trung Quốc.

Chính quyền địa phương Trung Quốc quy định giá sàn và giới hạn mua bán trong lĩnh vực bất động sản để tránh biến động mạnh về giá. Hầu hết các thành phố đặt mức sàn khoảng 6% để giảm giá bán.

Giá sàn mới của Quảng Châu áp dụng cho toàn thành phố mặc dù không phải mọi dự án phát triển nhà ở đều cần giảm giá 20% để thu hút người mua, Yicai dẫn lời một đại lý bất động sản cho biết.

Thành phố Quảng Châu cho phép các nhà phát triển giảm giá bán nhà 20% - Ảnh 1.

Các tòa nhà dân cư và thương mại nằm ở trung tâm thành phố Quảng Châu, Trung Quốc.

Các cuộc gọi của hãng tin Reuters đến cơ quan quản lý nhà ở của Quảng Châu để tìm kiếm thông tin chính xác đã không được trả lời.

Trong nửa đầu năm nay, ở Quảng Châu, một trong bốn thành phố hàng đầu của Trung Quốc,  chỉ có 39.618 ngôi nhà mới được bán, giảm 35% so với cùng kỳ năm trước, Yicai cho biết.

Thành phố Quảng Châu cho phép các nhà phát triển giảm giá bán nhà 20% - Ảnh 2.

Hơn 200 thành phố của Trung Quốc đã thực hiện các bước để thúc đẩy nhu cầu mua nhà yếu ớt trong năm nay, bao gồm trợ cấp, giảm các khoản thanh toán nhỏ hơn, cắt giảm lãi suất thế chấp và cho phép các khoản thế chấp lớn hơn.

Dữ liệu gần đây cho thấy doanh số bán bất động sản tiếp tục giảm khi khu vực này đang gặp khủng hoảng. Một cuộc khủng hoảng tín dụng kể từ năm ngoái, được kích hoạt bởi các quy định giới hạn nợ thắt chặt hơn, đã đẩy một số chủ đầu tư lớn vào tình trạng vỡ nợ khi thanh toán trái phiếu trong khi một số người mua đã đe dọa ngừng thanh toán các khoản thế chấp cho các dự án chưa hoàn thành.

(Nguồn: Reuters)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement