Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trung Quốc cho biết các công ty xe điện của họ không dựa vào trợ cấp để đạt được lợi thế cạnh tranh

Thị trường

08/04/2024 08:59

Các công ty xe điện của Trung Quốc không dựa vào trợ cấp để đạt được lợi thế cạnh tranh, Bộ trưởng Thương mại Wang Wentao cho biết trong cuộc thảo luận bàn tròn ở Paris vào ngày 8/4.

Ông Vương cũng nói rằng những cáo buộc của Mỹ và Châu Âu về "sự dư thừa năng lực" của Trung Quốc là vô căn cứ, theo một tuyên bố từ Bộ Thương mại Trung Quốc hôm thứ Hai.

Ông Wang đưa ra nhận xét này tại một cuộc họp bàn tròn của các công ty Trung Quốc, nơi ông chuẩn bị đàm phán về vấn đề xuất khẩu xe điện của Trung Quốc sang thị trường châu Âu.

Đại diện của hơn 10 doanh nghiệp như Geely, BYD, CATL đã tham dự buổi gặp mặt.

"Các công ty xe điện của Trung Quốc dựa vào sự đổi mới công nghệ liên tục, hệ thống chuỗi cung ứng và sản xuất hoàn hảo cũng như cạnh tranh toàn diện trên thị trường để phát triển nhanh chóng, chứ không dựa vào trợ cấp để đạt được lợi thế cạnh tranh", ông Wang cho biết.

"Mỹ và châu Âu cũng như những cáo buộc khác về tình trạng dư thừa công suất là vô căn cứ".

Trung Quốc cho biết các công ty xe điện của họ không dựa vào trợ cấp để đạt được lợi thế cạnh tranh- Ảnh 1.

Các cuộc thảo luận rộng hơn sẽ xoay quanh cuộc điều tra của Ủy ban Châu Âu về việc liệu ngành công nghiệp xe điện của Trung Quốc có được hưởng lợi từ các khoản trợ cấp không công bằng hay không.

Ủy ban đã bắt đầu một cuộc điều tra để xác định xem có nên áp thuế đối với hàng xuất khẩu để bảo vệ các nhà sản xuất ô tô châu Âu hay không. Nó sẽ kết thúc vào tháng 11, mặc dù cơ quan điều hành EU có thể áp đặt thuế tạm thời sớm hơn.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen hiện đang ở Trung Quốc, nơi bà cho biết mối lo ngại toàn cầu đang gia tăng trước năng lực công nghiệp dư thừa của Trung Quốc, đồng thời lưu ý rằng điều đó không có lợi cho Trung Quốc và đang gây tổn hại cho các nhà sản xuất ở các nước khác.

(Nguồn: Reuters)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement