Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tesla vượt BYD về doanh số xe điện toàn cầu trong quý 1/2024

Thị trường

03/04/2024 07:53

Tesla đã giành lại danh hiệu nhà bán xe điện hàng đầu thế giới trong quý đầu tiên sau khi thua BYD vào năm ngoái.

Tuy nhiên, cả hai nhà sản xuất ô tô của Mỹ và Trung Quốc đều báo cáo doanh số bán hàng sụt giảm trong ba tháng qua do cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường xe điện và nhu cầu tổng thể ở Trung Quốc giảm sút trong bối cảnh áp lực kinh tế.

Từ tháng 1 đến tháng 3, Tesla đã giao 386.810 xe và sản xuất 433.371 ô tô, giảm lần lượt 8,5% và 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái và doanh số bán hàng giảm hơn 20% so với quý trước. Nó vẫn đứng đầu về số lượng 300.114 xe điện BYD được bán trong cùng thời gian.

BYD đã vượt qua số lượng giao hàng của Tesla trong quý cuối cùng của năm 2023 khi bán được 526.409 xe điện, nhiều hơn 484.507 xe Tesla bán được từ tháng 10 đến tháng 12. Số lượng giao hàng trong quý đầu tiên đánh dấu mức giảm liên tiếp 43%.

Tesla vượt BYD về doanh số xe điện toàn cầu trong quý 1/2024- Ảnh 1.

Cả Tesla và BYD đều phải đối mặt với nhu cầu xe điện suy giảm và cạnh tranh ngày càng gay gắt ở Trung Quốc. Ảnh: BYD/Getty Images

Gã khổng lồ ô tô Trung Quốc không bình luận về lý do đằng sau sự sụt giảm trong số liệu công bố ngày 1/4. Cả Tesla và BYD đều đang phải đối mặt với nhu cầu xe điện suy giảm và cạnh tranh ngày càng gay gắt ở Trung Quốc khi các đối thủ chạy đua giảm giá trong bối cảnh kinh tế suy thoái và các đối thủ mới như Xiaomi gia nhập thị trường.

Tesla cho biết việc cập nhật nhà máy ở Fremont, California, việc ngừng sản xuất do xung đột Biển Đỏ và vụ tấn công đốt phá tại Gigafactory Berlin đã dẫn đến sự sụt giảm trong quý.

Dan Ives, giám đốc điều hành tại Wedbush Securities, cho biết trong một báo cáo gửi khách hàng hôm 2/4: "Đây là một quý như tàu chìm trong tường gạch đối với Musk & Co. với ước tính của chúng tôi rằng Trung Quốc đã giảm ít nhất 3% so với cùng kỳ năm trước".

Cổ phiếu Tesla giảm hơn 5% vào giữa ngày 2/4. ADR của BYD giảm 0,5% sau khi cổ phiếu niêm yết ở Hồng Kông và Thâm Quyến đóng cửa tăng nhẹ.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement