Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

TP.HCM xét nghiệm 6.000 người ở Thủ Đức, 4 người cùng nhà bệnh nhân COVID-19 tại chung cư Sunview âm tính

Sức khỏe

18/05/2021 17:22

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, 4 trường hợp sống cùng nhà với bệnh nhân N.Q.N. (35 tuổi, ngụ chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) đã có kết quả âm tính lần 1 với COVID-19.

Cơ quan chức năng đã xác định được 82 trường hợp tiếp xúc ca dương tính này, gồm 4 người sống chung nhà (kết quả âm tính); 61 người tiếp xúc tại nơi làm việc; 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc. Tất cả trường hợp tiếp xúc đều được chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện ngành y tế TPHCM đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm; mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở cả 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú, với số lượng khoảng gần 6.000 người.
a.jpg

Điều tra dịch tễ ban đầu, người này là nhân viên của một công ty chuyên về kiểm toán địa chỉ tại quận 3. Quá trình làm việc, nam nhân viên tiếp xúc với nhiều khách hàng và một tháng qua không ra khỏi TP.HCM.

Phân tích các yếu tố lâm sàng, BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bênh tật TP.HCM nhận định ca này nhiều khả năng mới nhiễm COVID-19.

Đợt dịch thứ 4 đang bùng phát mạnh ở các tỉnh, thành. 20 ngày qua, TP.HCM chỉ ghi nhận một ca lây nhiễm trong cộng đồng, là bệnh nhân 2910 liên quan Hà Nam. Thành phố không phát sinh ổ dịch cộng đồng từ sau cụm dịch Tân Sơn Nhất vào tháng 2.

HẢI MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement