Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

TP.HCM thông qua gói hỗ trợ lần 3 cho người dân khó khăn vì COVID-19

Chính sách - Hạ tầng

23/09/2021 16:51

TP.HCM tiếp tục mở gói cứu trợ thứ 3 và chính thức được Thường trực HĐND TPHCM thông qua. Mức hỗ trợ dự kiến cho đợt 3 là 1 triệu đồng/người/lần, chi trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

TP.HCM triển khai gói hỗ trợ an sinh đợt 3 cho các hộ dân, cá nhân gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19, tổng số cần hỗ trợ lên đến hơn 7,5 triệu người, với dự toán khoảng 7.546 tỷ đồng hoặc có thể cao hơn, mức hỗ trợ dự kiến 1 triệu đồng/người/lần.

Theo đó có 5 nhóm được hỗ trợ, gồm: 

Nhóm 1: Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng đang gặp khó khăn.

Nhóm 2: Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian giãn cách xã hội đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn (bao gồm người đang cách ly tập trung, đang trị bệnh…).

goihotro_yxgn.jpg

Nhóm 3: Người phụ thuộc của nhóm 2. Cụ thể là cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc trong cùng một hộ đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn (bao gồm người đang cách ly tập trung, đang trị bệnh...).

Nhóm 4: Cha, mẹ, vợ/chồng, con của những người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, đang tham gia BHXH và được doanh nghiệp trả lương tháng 8-2021 mà có hoàn cảnh khó khăn (ở nhà làm nội trợ, hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, bao gồm người đang cách ly tập trung, đang trị bệnh…) sống cùng một hộ và đang có mặt ở TPHCM.

Nhóm 5: Người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo, có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách và đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

TP.HCM không hỗ trợ đối với các trường hợp người đang hưởng lương hưu; người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động; người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội; người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8/2021.

Trước đó, tại họp báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM ngày 20/9, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan cho biết, gói hỗ trợ thứ 3 sẽ được chi theo đầu người thay vì số hộ, dựa trên căn cứ pháp lý, thẩm quyền của HĐND Thành phố và thực tiễn khả năng của TP.

Danh sách hỗ trợ gói 3 là từ danh sách gói 1, 2 và cập nhật, bổ sung các trường hợp khó khăn, làm sao chăm lo cho tất cả những người gặp khó khăn; đảm bảo chi đúng, chi đủ, không bỏ sót, không trùng lắp, không để xảy ra việc trục lợi chính sách.

Cách thức hỗ trợ là bằng tiền mặt, hoặc chuyển vào tài khoản của người dân, với dự toán kinh phí hơn 7.300 tỷ đồng.

HẢI MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement