Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

TP.HCM tăng giá thịt heo bình ổn

Thị trường 24h

06/06/2018 18:26

Ngày 6/6, các sở, ngành TP.HCM đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường của thành phố năm 2018. Theo đó, việc điều chỉnh giá bán các mặt hàng thịt gia súc của các doanh nghiệp tham gia chương trình này đã được chấp thuận và được áp dụng kể từ ngày 7/6.

Cụ thể, nhóm mặt hàng thịt heo được điều chỉnh mức tăng cao nhất trong đợt này như: thịt ba rọi, chân giò, với mức tăng 5.000 đồng/kg.

Giá bán các mặt hàng thịt heo vai, cốt lết, sườn giò, thịt nách, được điều chỉnh tăng đồng loạt 4.000 đồng/kg so với giá bán lẻ hiện hành. Riêng giá bán mặt hàng thịt heo đùi có mức điều chỉnh tăng thấp nhất là 1.000 đồng/kg và mặt hàng thịt nạc vẫn giữ mức giá ổn định.

Nhóm mặt hàng thịt heo được điều chỉnh mức tăng cao nhất trong đợt này.
Nhóm mặt hàng thịt heo được điều chỉnh mức tăng cao nhất trong đợt này.

Theo Sở Tài chính TP.HCM, giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng một số mặt hàng như thịt vai sẽ là 91.000 đồng/kg; sườn già 90.000 đồng/kg; thịt đùi 95.000 đồng/kg, ba rọi 112.000 đồng/kg...

Mức giá bán điều chỉnh các mặt hàng thịt gia súc sẽ áp dụng đối với nguồn hàng được cung ứng bởi các doanh nghiệp và nhà bán lẻ, gồm: Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn, Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản - Vissan.

Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết việc điều chỉnh giá bán các mặt hàng thịt gia súc của các doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn TP.HCM là phù hợp với quy định của chương trình, đảm bảo tuân thủ quy luật thị trường.

Theo đó, giá bán hàng bình ổn do các doanh nghiệp tự xây dựng và kê khai tại Sở Tài chính theo nguyên tắc xác định đầy đủ, chính xác cơ cấu tính giá theo các yếu tố cấu thành giá và phải thấp hơn giá thị trường của sản phẩm cùng quy cách, chủng loại, chất lượng tại thời điểm kê khai giá, ít nhất từ 5-15%.

Trong trường hợp giá nguyên vật liệu, chi phí đầu vào biến động từ 5-10% so với thời điểm đơn vị kê khai giá bán liền trước, doanh nghiệp sẽ kê khai lại giá bán để được điều chỉnh. Trường hợp thị trường giảm giá chưa đến 5%, doanh nghiệp chủ động thực hiện các chương trình khuyến mãi phù hợp với tình hình thực tế.

Từ tháng 4/2018 đến nay, thị trường nguyên liệu (heo hơi) bắt đầu biến động tăng lên mức 40.000 – 45.000 đồng/kg. Nguyên nhân chủ yếu do sau hơn một năm duy trì giá thấp, nhiều người chăn nuôi đã chủ động giảm đàn, tác động đến nguồn cung.

P.V
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement