Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tổng thống Biden nói nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh bất chấp việc GDP tiếp tục giảm trong quý 2

Kinh tế thế giới

29/07/2022 08:40

Tổng thống Joe Biden vào hôm thứ Năm (28/7) cho biết, nền kinh tế của Mỹ mạnh và ổn định với những dấu hiệu tiến triển rõ ràng bất chấp báo cáo mới nhất từ Bộ Thương mại cho thấy tổng sản phẩm quốc nội (GDP) giảm 0,9% trong quý 2.

"Nền kinh tế của chúng tôi đã tạo ra hơn 1 triệu việc làm trong quý hai, cùng kỳ với báo cáo GDP", Tổng thống Biden nói trong bài phát biểu trước khi tổ chức một cuộc họp bàn tròn với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Ông thừa nhận tăng trưởng chậm hơn, nhưng nói rằng điều đó là cần thiết để chuyển đổi sang một nền kinh tế ổn định và giảm lạm phát mà không làm mất đi những lợi ích đã đạt được.

Ông Biden cho biết thêm, những lợi ích đã đạt được bao gồm hơn 9 triệu việc làm được tạo ra kể từ khi ông nhậm chức và tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,6% - gần mức thấp kỷ lục trong lịch sử.

Tổng thống Biden nói nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh dù GDP tiếp tục giảm - Ảnh 1.

Tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng ở Washington hôm thứ Năm. Trong cuộc họp hôm thứ Năm với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, Biden cho biết nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh mẽ và ổn định mặc dù GDP trong quý hai giảm 0,9%.

TT Biden cho biết Hoa Kỳ đang trải qua sự phục hồi mạnh nhất trong lĩnh vực sản xuất trong nhiều thập kỷ qua và các hộ gia đình và doanh nghiệp - những động lực của nền kinh tế - tiếp tục tiến lên phía trước.

Tổng thống Mỹ cũng chỉ ra các khoản đầu tư mạnh mẽ vào các lĩnh vực như năng lượng sạch.

TT Biden hoan nghênh nỗ lực của quốc hội trong việc thông qua dự luật bán dẫn CHIPS đồng thời thúc giục Quốc hội thông qua Đạo luật Giảm lạm phát để giảm chi phí thuốc cho những người Mỹ, những người đang phải vật lộn với lạm phát.

(Theo UPI)

Nguyễn Minh
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement