Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tín hiệu giảm lãi suất của Fed có ý nghĩa gì đối với thị trường tiền điện tử?

Tiền điện tử

14/12/2023 12:37

Quyết định tạm dừng tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), đồng thời dự kiến giảm lãi suất vào năm tới có thể sẽ đóng vai trò là "sự thúc đẩy tích cực" đối với tiền điện tử và cổ phiếu tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 13/12 với Bloomberg, giám đốc quỹ Blackrock, Jeffrey Rosenberg, đã mô tả việc Fed tạm dừng tăng lãi suất - và gợi ý về việc cắt giảm lãi suất vào năm tới - như một tín hiệu "bật đèn xanh" cho các nhà đầu tư, khi S&P 500 tăng 1,37% sau quyết định này.

"Tâm lý lạc quan này có thể tiếp tục trong một thời gian, ít nhất là cho đến khi chúng ta nhận được một đợt dữ liệu kinh tế mới và cho đến lúc đó thông điệp rất rõ ràng: Fed rất sẵn lòng chứng kiến các điều kiện tài chính nới lỏng".

Cổ phiếu tiền điện tử cũng chứng kiến mức tăng đáng kể sau thông báo này, với cổ phiếu của Coinbase (COIN) và MicroStrategy (MSTR) lần lượt tăng 7,8% và 5% trong ngày, trong khi công cụ khai thác Bitcoin Marathon Digital (MARA) tăng 12,6%.

Henrik Andersson, giám đốc đầu tư của quỹ đầu tư Apollo Crypto nói với Cointelegraph rằng ông kỳ vọng việc tạm dừng và kỳ vọng lãi suất giảm trong năm tới sẽ là "sự thúc đẩy tích cực" đối với tiền điện tử và các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử.

Henrik Andersson cho biết thêm: "Nếu chúng ta thấy BlackRock và Fidelity tung ra ETF Bitcoin, chúng ta có thể mong đợi rất nhiều tổ chức tài chính truyền thống khác cũng sẽ tham gia vào thị trường tiền điện tử".

Đáng chú ý, cổ phiếu blockchain gần đây đã trải qua dòng vốn hàng tuần lớn nhất được ghi nhận, với 126 triệu USD đáng kinh ngạc chảy vào các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử, theo báo cáo ngày 11/12 từ CoinShares.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của CoinShares, James Butterfill, cũng phát hiện ra rằng các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã trải qua tuần thứ 11 liên tiếp có dòng tiền vào, đạt mức tăng hàng tuần khác là 43 triệu USD.

Tín hiệu giảm lãi suất của Fed có ý nghĩa gì đối với thị trường tiền điện tử?
- Ảnh 1.

Các sản phẩm tiền điện tử đã ghi nhận dòng tiền vào tuần thứ 11 liên tiếp. Nguồn: CoinShares

Tina Teng, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets, nói với Cointelegraph rằng việc tạm dừng lãi suất của Fed chắc chắn sẽ làm tăng sự nhiệt tình của thị trường đối với các sản phẩm tiền điện tử.

"Trục xoay đã thúc đẩy tâm lý chấp nhận rủi ro rộng rãi và cải thiện kỳ vọng về điều kiện thanh khoản trong tương lai, từ đó thúc đẩy cổ phiếu tiền điện tử theo cách tương tự".

Teng cho biết các nhà đầu tư có thể kỳ vọng sẽ thấy các xu hướng tăng tương tự chưa từng thấy kể từ các chu kỳ cắt giảm lãi suất trước đó, điều này sẽ được khuếch đại bởi sự quan tâm của tổ chức đối với các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đang chờ xử lý, hiện đang được dự kiến đưa ra quyết định vào đầu tháng 1.

Tuy nhiên, Andersson nói thêm rằng tác dụng phụ của lãi suất thấp hơn có thể là câu chuyện về token hóa tài sản trong thế giới thực (RWA) bị hạ nhiệt, với sự gia tăng lợi suất DeFi dự kiến sẽ trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư trong môi trường lãi suất thấp.

"Phần lớn sự quan tâm cho đến nay là token hóa kho bạc. Bây giờ chúng tôi thấy một môi trường mà chúng tôi có thể tạo ra lợi suất trên 10% trong DeFi trong khi lợi suất truyền thống đang đi theo hướng ngược lại", ông nói thêm.

Giống như nhiều nhà bình luận thị trường, Teng và Andersson đều coi đợt halving Bitcoin sắp tới – hiện dự kiến diễn ra vào tháng 4 năm sau – như một chất xúc tác chính cho sự tăng trưởng chung của thị trường tiền điện tử vào năm 2024.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement