Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Liệu đợt tăng giá của Bitcoin có tiếp tục?

Tiền điện tử

07/12/2023 17:25

Giá Bitcoin đã tăng lên 44.500 USD trong tuần này, mức cao nhất trong 19 tháng. Tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã tăng 16% trong tuần qua và tăng 168% trong năm nay. Xu hướng này liệu có tiếp tục trong thời gian còn lại của năm 2023?

Mức tăng giá mới nhất của Bitcoin được thúc đẩy bởi suy đoán về việc cắt giảm lãi suất trong quý 1 năm sau của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Giá Bitcoin cũng đang được củng cố bởi suy đoán rằng Hoa Kỳ có thể sắp cho phép các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Bitcoin giao ngay đầu tiên của mình

Vào tháng 6, BlackRock đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) để ra mắt ETF Bitcoin giao ngay, cho thấy tiền điện tử có thể sớm nhận được sức hấp dẫn rộng rãi hơn như một loại tài sản. 

IG Australia Pty cho biết sự biến động cao gần đây và sự tăng giá "nhiên liệu phản lực" của Bitcoin thay vào đó là một lời nhắc nhở rằng tiền điện tử "phản ứng nhanh hơn với chính sách và trục xoay của Fed so với các loại tài sản khác". 

Các thị trường đang đánh giá thấp 76% cơ hội Fed cắt giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm tại cuộc họp của FOMC ngày 19-20/3/2024. Ngoài ra, các thị trường đã định giá 86% khả năng ECB sẽ giảm lãi suất cơ bản 0,25 điểm phần trăm tại cuộc họp ngày 7/3.

Một yếu tố tăng giá khác đối với Bitcoin là sự kiện halving Bitcoin diễn ra vào năm tới, điều này sẽ cắt giảm một nửa số lượng token mà các công ty khai thác Bitcoin nhận được làm phần thưởng cho công việc của họ và do đó cắt giảm mức tăng trưởng nguồn cung. 

Sự kiện bốn năm một lần này là một phần của quá trình giới hạn nguồn cung Bitcoin ở mức 21 triệu token. Sau ba sự kiện halving gần đây nhất, giá Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục.

Mối tương quan giữa Bitcoin với chứng khoán và vàng đã giảm đi trong năm nay do các yếu tố liên quan đến tiền điện tử đã thúc đẩy giá tiền điện tử tăng vọt trong năm nay. Hệ số tương quan 90 ngày đối với Bitcoin và chỉ số chứng khoán thế giới của MXCI đã giảm xuống 0,18 từ mức 0,60 vào đầu năm. 

Một nghiên cứu tương tự đối với Bitcoin và giá vàng giao ngay cho thấy hệ số này đã giảm từ 0,36 xuống 0. Giá trị bằng 1 cho biết tài sản đang di chuyển theo từng bước, trong khi trừ một sẽ cho thấy chúng đang di chuyển theo hướng ngược lại. Giá trị bằng 0 cho thấy không có mối tương quan giữa hai tài sản trong khoảng thời gian được đo.

Bitcoin cũng đang nhận được sự hỗ trợ từ hy vọng rằng cuộc đàn áp tồi tệ nhất của Mỹ đối với tiền điện tử đã kết thúc. Token Bay Capital cho biết: "Có cảm giác là chính quyền và cơ quan quản lý Mỹ đã thực sự có tiếng nói của mình và chúng tôi có thể thấy nhiều cuộc đối thoại hơn diễn ra với các cơ quan quản lý".

Grayscale Investments LLC cho biết: "Cả yếu tố vi mô và vĩ mô hiện đang xếp hàng cho Bitcoin". Nhà nghiên cứu Kaiko cho biết liệu đợt phục hồi của Bitcoin có kéo dài hay không "chắc chắn sẽ trở nên rõ ràng hơn sau khi có quyết định ETF Bitcoin giao ngay".

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Barchart)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement