--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tiếp tục tuyển tình nguyện viên thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ 2 do Việt Nam sản xuất

HẢI MY | 05/03/2021, 09:18

Ngày 5/3 Trung tâm Dược lý lâm sàng, Đại học Y Hà Nội tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký của tình nguyện viên thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine COVIVAC, là vaccine thứ 2 do Việt Nam sản xuất.

Giai đoạn 1 vaccine COVIVAC- vaccine do Viện Vaccine và sinh phẩm y tế - Trung tâm Dược lý lâm sàng, Đại học Y Hà Nội  phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện, sẽ tiêm trên 150 tình nguyện viên khoẻ mạnh, từ 18-59 tuổi, cư trú tại Hà Nội.

Tình nguyện viên có thể đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Dược lý lâm sàng, Đại học Y Hà Nội, số 1 Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa.

b.jpg

Tư vấn cho các tình nguyện viên tham gia đăng ký thử nghiệm tiêm vaccine COVIVAC tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Hoặc gọi điện thoại: 0243.852.3798 – 3188; qua Email: duoclylamsang@gmail.com hoặc qua trang web: http://duoclylamsang.vn

Sau khi khám sàng lọc đủ điều kiện, mỗi tình nguyện viên sẽ được tiêm 2 mũi, mỗi mũi 0,5ml, cách nhau 28 ngày.

150 người sẽ được chia thành 5 nhóm, trong đó 1 nhóm giả dược. Sau tiêm, người tiêm sẽ ở lại theo dõi 24 giờ.

Theo Bộ Y tế, mục tiêu giai đoạn 1 là đánh giá độ an toàn và khả năng đáp ứng miễn dịch của vaccine, để chọn ra 2 nhóm liều tối ưu nhất, chuyển sang nghiên cứu ở giai đoạn 2.

Mỗi tình nguyện viên sau tiêm vaccine sẽ được khám sức khoẻ 8 lần trong 12 tháng, lấy mẫu máu 7 lần để đánh giá tình trạng sức khoẻ và đo lượng kháng thể sau tiêm.

Mỗi lần đến thăm khám, mỗi tình nguyện viên sẽ nhận được 300.000 đồng hỗ trợ đi lại. Riêng lần tiêm mũi 1 và 2, mỗi người sẽ nhận được lần lượt 1 triệu đồng và 500.000 đồng.

Dự kiến sau khi giai đoạn 1 thực hiện được 43 ngày, nếu các kết quả đáp ứng tốt sẽ chuyển sang giai đoạn 2 với số lượng nghiên cứu 300 tình nguyện viên, thực hiện tại Trung tâm Y tế huyện Vũ Thư, Thái Bình.

Vaccine COVIVAC là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản. Công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virus SARS-CoV-2 dựa trên công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi.

Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine dự phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Kết quả thực hiện các nghiên cứu tiền lâm sàng tại Ấn Độ, Mỹ và Việt Nam đến thời điểm này đã cho thấy tính an toàn và hiệu quả trên thực nghiệm.

Các đánh giá tiền lâm sàng cho thấy, vaccine đáp ứng miễn dịch tốt, an toàn, có hiệu quả ngăn ngừa biến thể của Anh và Nam Phi.

Sau 7 tháng nghiên cứu (từ tháng 5 đến tháng 12/2020), Viện Vaccine và sinh phẩm y tế đã sản xuất thành công 3 lô liên tiếp trên quy mô lớn, từ 50.000 đến 100.000 liều mỗi lô. Giá dự kiến của loại vaccine này chỉ khoảng 60.000 đồng/liều.

Các lô vaccine dự tuyển thử nghiệm lâm sàng được đánh giá chất lượng tại nhà sản xuất và Viện Kiểm định quốc gia NICVB, và được NICVB cấp giấy chứng nhận đạt yêu cầu chất lượng 6 lô vaccine thành phẩm.

Vaccine COVIVAC cũng đã thử tiền lâm sàng về độc tính, đáp ứng miễn dịch, hiệu quả bảo vệ trên động vật thí nghiệm ở trong nước và nước ngoài.

COVIVAC là vaccine ngừa COVID-19 thứ 2 của Việt Nam tiến hành thử nghiệm lâm sàng. Trước đó vaccine Nanocovax của Công ty Nanogen nghiên cứu đã hoàn tất thử nghiệm giai đoạn 1, bước sang tiêm giai đoạn 2 từ ngày 26/2.

Theo Phụ nữ mới 
Copy Link
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Hải Dương sẽ được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19
Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, sắp tới tỉnh Hải Dương sẽ được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 trước.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiếp tục tuyển tình nguyện viên thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ 2 do Việt Nam sản xuất