Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tiền điện tử hôm nay 19/1: Đây là những gì đã xảy ra

Tiền điện tử

19/01/2024 19:22

Bạn cần biết điều gì đã xảy ra với tiền điện tử hôm nay? Đây là tin tức mới nhất về các xu hướng và sự kiện hàng ngày ảnh hưởng đến giá Bitcoin, blockchain, DeFi, NFT, Web3 và quy định về tiền điện tử.

Một nhà giao dịch tiền điện tử đã kiếm được 6,77 triệu USD trong khi mã thông báo SatoshiVM (SAVM) ra mắt công cụ bắn tỉa súng chuối. Giá cổ phiếu của công ty khai thác Bitcoin đã giảm mạnh vào cùng ngày Nasdaq rung chuông khai trương và một báo cáo đáng lo ngại đã đăng tải những cáo buộc chống lại công ty. Trong khi đó, một cựu quản lý của OpenSea đã kháng cáo bản án của mình trong một vụ giao dịch nội gián.

Kiếm 7 triệu USD từ mã thông báo SatoshiVM trong vòng 3 giờ

Một nhà giao dịch tiền điện tử đã kiếm được 6,77 triệu USD trong vòng ba giờ kể từ khi ra mắt mã thông báo SatoshiVM (SAVM). Nhà giao dịch đã sử dụng công cụ bắn tỉa súng chuối (banana gun sniping tool) để mua mã thông báo sắp ra mắt trước, sau đó bán khi giá tăng, thu về gần 7 triệu USD lợi nhuận.

Tiền điện tử hôm nay 19/1: Đây là những gì đã xảy ra- Ảnh 1.

Phí giao dịch súng chuối. Nguồn: Etherscan

Giá của mã thông báo đã giảm 99% trong vòng ba giờ kể từ khi ra mắt. Các nhà phát triển đổ lỗi cho một lỗi đã gây ra sự cố trong quá trình ra mắt v1. Nhóm đã quyết định bán kho bạc để thu hồi LP bị khóa và trước khi tung ra v2, tất cả mọi người trong v1 đều đã hoàn thành và nhóm Banana Gun đã phải gánh chịu tổn thất tài chính.

Cổ phiếu của công ty khai thác Bitcoin Hut 8 giảm 23% 

Giá cổ phiếu của Công ty khai thác bitcoin Hut 8 Corp đã giảm hơn 23% vào ngày 18/1, cùng ngày công ty này rung chuông khai trương Nasdaq và một báo cáo khác lan truyền một báo cáo chưa được xác minh cáo buộc những người trong nội bộ đang chuẩn bị bán tháo cổ phiếu của mình.

Giá cổ phiếu của Hut đã giảm từ 9,30 USD xuống mức thấp nhất là 7,10 USD trong giao dịch sau giờ làm việc. 

Tiền điện tử hôm nay 19/1: Đây là những gì đã xảy ra- Ảnh 2.

Đợt bán tháo bắt đầu cùng thời điểm với công ty bán khống JCapital Research của nhà hoạt động công bố một báo cáo có tựa đề "The Coming HUT Pump and Dump" trong đó tuyên bố rằng việc sáp nhập vào ngày 30/11 của công ty với công ty khai thác Bitcoin US Bitcoin Corp (USBTC) có thể là đặt các nhà đầu tư của Hut 8 vào tình thế nguy hiểm.

JCapital Research— thừa nhận có thành kiến ngắn hạn trên trang web của mình – đã nhắm đến thỏa thuận sáp nhập trị giá 725 triệu USD gần đây, tuyên bố rằng USBTC có lịch sử "rắc rối pháp lý" và phần lớn cổ phiếu của công ty khai thác Bitcoin được sáp nhập gần đây được nắm giữ bởi một "bên liên quan không được tiết lộ".

Cựu giám đốc sản phẩm OpenSea kháng cáo bản án

Nathaniel Chastain, cựu giám đốc sản phẩm tại thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) OpenSea, đã kháng cáo bản án của mình về các cáo buộc liên quan đến giao dịch nội gián.

Trong hồ sơ nộp ngày 17/1 lên Tòa phúc thẩm Mỹ, các luật sư của Chastain lập luận rằng anh ta nên được trắng án vì bên công tố đã không chứng minh được rằng thông tin NFT phải được phân loại là tài sản.

Tiền điện tử hôm nay 19/1: Đây là những gì đã xảy ra- Ảnh 3.

"Không phải tất cả thông tin bí mật đều là tài sản", bản tóm tắt viết. "Thông tin bí mật phải có giá trị thương mại đối với người sở hữu nó. Mô hình kinh doanh của công ty là kiếm doanh thu từ hoa hồng cho các giao dịch NFT được thực hiện trên trang web của mình, chứ không phải kiếm tiền từ ý tưởng của Chastain về việc NFT nào sẽ được giới thiệu".

Chastain bị kết tội lừa đảo qua đường dây và rửa tiền vào tháng 5/2023. Cuối năm đó, anh ta bị kết án ba tháng tù và bị phạt 50.000 USD sau khi bồi thẩm đoàn phát hiện ra rằng anh ta đã sử dụng vị trí quản lý của mình tại OpenSea để chọn NFT nào sẽ được giới thiệu trên trang web.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement