Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thị trường tiền điện tử 4/10: Bitcoin bật tăng

Tiền điện tử

04/10/2022 00:45

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch gần mức 19.600 USD vào rạng sáng 4/10, tăng gần 2% trong 24 giờ.

Giá Bitcoin hôm nay tăng nhẹ trong ngày, lên quanh mức 19.500 USSD, và dường như đang cho thấy khả năng phục hồi, trong khi chứng khoán toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm và hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ phải vật lộn để tìm ra hướng đi vào thứ Hai.

Bitcoin đã chạm 20.000 USD vào thứ Sáu và giảm xuống mức thấp nhất là 18.900 USD vào Chủ nhật. Ethereum đã được giao dịch ở mức khoảng 1.293 USD vào thứ Hai, một mức tăng nhỏ, trong khi Uniswap (UNI) tăng khoảng 3,5%.

Theo giới phân tích, nếu không sớm lấy lại đà tăng trưởng, giá Bitcoin sẽ còn giảm sâu. Theo đó, trong ngắn hạn, nếu giá Bitcoin không vượt ngưỡng 20.000 USD, tiền tiền điện tử lớn nhẩt có thể về mức 18.000 USD, thậm chí rơi về khu vực 15.000 USD và hơn thế nữa.

Những biến động tiêu cực gần đây của Bitcoin đã khiến đa số nhà đầu tư mới ngày càng ngán ngại khi giá tiền điện tử này đã giảm liên tục trong 11 tháng và hiện vật lộn ở mức dưới 19.000 USD.

Tại các thị trường truyền thống, trọng tâm là Credit Suisse. Cổ phiếu của ngân hàng này đã giảm tới 10% vào thứ Hai sau khi công ty cho vay Thụy Sĩ không thể xoa dịu nỗi lo của nhà đầu tư về sức khỏe tài chính của họ.

Theo một báo cáo từ CoinShares, các sản phẩm đầu tư tài sản tiền điện tử đã đạt 10,3 triệu USD vào tuần trước và tuần thứ ba liên tiếp.

Báo cáo cũng lưu ý rằng có tâm lý tiêu cực rộng rãi đối với các Altcoin vào tuần trước với tổng dòng tiền là 3,5 triệu USD. CoinShafes cho biết bị ảnh hưởng nhiều nhất là các mã thông báo cho chuỗi khối Polygon, Avalanche và Cardano.

Nhìn chung, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử chỉ giảm dưới 1% trong ngày ở mức 0,89%, nâng tổng số lên 926,95 tỷ USD. Điều này cho thấy rằng thị trường tiền điện tử không có quá nhiều giai đoạn bởi sự khởi đầu tồi tệ của Ngân hàng Thụy Sĩ trong tuần.

Thị trường toàn cầu đang xáo trộn khi ba chỉ số chứng khoán chính giảm hơn 20% so với mức cao của chúng. Dầu mỏ và các mặt hàng khác cũng đang bị ảnh hưởng, và có sự sợ hãi và hoảng loạn trên thị trường trái phiếu.

Các ngân hàng trung ương không nhất thiết phải đổ lỗi cho tình hình leo thang trên các thị trường tài chính truyền thống. Thay vào đó, đại dịch và chiến tranh gần đây, kết hợp với một số yếu tố kinh tế vĩ mô khác, đã tạo ra vấn đề chính lạm phát cao.

Mặc dù lạm phát cao, thị trường tiền điện tử vẫn tiếp tục đạt được những bước tiến. Đáng chú ý nhất là hợp nhất Ethereum và nâng cấp hard fork Vasil diễn ra chỉ vài tuần trước đó.

Điều này cho thấy rằng thị trường tiền điện tử không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những gì đang xảy ra trên thị trường tài chính vào lúc này.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement