Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin tăng gần 4% trong vòng 24 giờ qua

Tiền điện tử

01/10/2022 06:15

Giá Bitcoin hôm nay 1/10, vào lúc rạng sáng, giao dịch quanh mức 20.000 USD, tăng gần 4% trong 24 giờ.

Tiền điện tử đã phản ứng khá tốt với lần giảm giá gần đây nhất và hiện tại đã tăng vọt trên 20.000 USD. Cũng như Bitcoin, Ethereum giao dịch không đổi vào thứ Sáu ở mức khoảng 1.337 USD và đã mất 13% trong tháng.

Những biến động tiêu cực gần đây của Bitcoin cũng khiến đa số nhà đầu tư mới ngày càng ngán ngại khi giá tiền điện tử này đã giảm liên tục trong 11 tháng và hiện vật lộn ở mức dưới 19.000 USD.

Nhiều chuyên gia cho rằng xu hướng giảm giá Bitcoin vẫn hiện hữu trong bối cảnh Bitcoin ngày càng có mối liên quan chặt chẽ đến chứng khoán. 

Những phiên giao dịch lao dốc gần đây, được cho là do Bitcoin chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh, trong bối cảnh nhà đầu tư lo lắng về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của Fed để kiềm chế lạm phát.

Chứng khoán Mỹ đã bị ảnh hưởng vào thứ Năm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 1,5%, chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm 2,8% và chỉ số S&P 500 kết thúc ngày giảm 2,1% để đạt mức thấp mới trong năm.

Đợt bán tháo trên diện rộng được dẫn đầu bởi gã khổng lồ công nghệ Apple Inc., đã đóng cửa giảm 4,9% sau khi Ngân hàng Trung ương Mỹ hạ cấp cổ phiếu từ "mua" xuống "trung lập" vì điều này cho thấy nhu cầu tiêu dùng yếu hơn làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty. Cổ phiếu của Apple đã giảm 20% trong năm nay.

Trong bài phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed khẳng định ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sử dụng các công cụ "một cách triệt để" để đối phó với lạm phát vẫn đang ở mức cao nhất trong hơn 40 năm. 

Fed đã nâng lãi suất 2,25% trong năm nay, nhưng ông Powell khẳng định vẫn chưa thể dừng hoặc tạm ngừng tăng lãi suất, ngay cả khi việc này có thể cản trở tăng trưởng kinh tế.

Theo ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ tiền mã hóa BitBull Capital, Bitcoin sẽ kiểm nghiệm mức đáy ở phạm vi gần 18.000 USD. 

Nhìn chung, vẫn có sự không chắc chắn về các yếu tố kích hoạt kinh tế vĩ mô tiềm ẩn và các nhà đầu tư không có khả năng thêm rủi ro trước các sự kiện quan trọng như quyết định lãi suất.

Bên cạnh đó, một số đồng tiền thay thế Altcoin đã phục hồi trở lại trong ngày hôm nay, sau đợt giảm mạnh vào ngày hôm trước. Binance Coin, Cardano, Solana, Dogecoin, Polkadot, Shiba Inu, Tron và Avalanche cũng có chút màu xanh với tỷ lệ phần trăm tương tự.

Polygon đã tăng khoảng 5% trong một ngày và giao dịch gần 0,8 USD. Mã thông báo XPR hiện đã phục hồi và dao động gần 0,5 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng thêm khoảng 20 tỷ USD kể từ vụ sụp đổ ngày hôm trước và vẫn dao động trên 900 tỷ USD.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement