Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ấn Độ đóng băng hơn 77,6 BTC được chuyển từ sàn Wazirx đến Binance

Tiền điện tử

03/10/2022 10:27

Cục quản lý thực thi của Ấn Độ (ED) cho biết họ đã đóng băng hơn 77,6 BTC được chuyển đến Binance từ sàn giao dịch tiền điện tử Wazirx (Ấn Độ). Việc đóng băng này là cuộc điều tra rửa tiền đối với một ứng dụng trò chơi trên điện thoại di động.

Tổng cục Thực thi pháp luật và tình báo kinh tế của chính phủ Ấn Độ (ED) hôm thứ tư thông báo rằng họ đã đóng băng 77.6 bitcoin theo Đạo luật Phòng chống Rửa tiền (PMLA) của nước này. Việc đóng băng là một phần trong cuộc điều tra của ED đối với một ứng dụng trò chơi di động có tên là E-Nuggets. Theo thông báo, BTC đã được chuyển từ Wazirx, một sàn giao dịch lớn nhất của Ấn Độ, sang Binance. 

Ấn Độ đã đóng băng hơn 77,6 BTC được chuyển từ sàn  Wazirx đến Binance - Ảnh 1.

Theo ED tiết lộ, Aamir Khan và một số đồng phạm là người khởi động ứng dụng trò chơi trên di động có tên là E-Nuggets. Sau khi thu hút lượng lớn người chơi nạp tiền vào thì chúng đột ngột rút tiền khỏi ứng dụng, trò chơi bị dừng lại với nhiều lý do khác nhau. Đồng thời, tất cả các dữ liệu thông tin hồ sơ đã bị xóa khỏi các ứng dụng trên máy chủ.

ED giải thích rằng, dựa vào các cuộc điều tra của họ cho thấy Aamir Khan và một số đồng phạm đã chuyển một số tiền bất hợp pháp ra nước ngoài thông qua sàn giao dịch tiền điện tử Wazirx đến Binance.

Binance được cho là đã mua lại Wazirx vào năm 2019. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) gần đây nói rằng việc mua lại ''chưa hoàn thành'' và nhấn mạnh rằng ''Binance chưa  sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào của Zanmai Labs, công ty đứng sau sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ WazirX''.

(Theo coinparative)

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement