Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thị trường tiền điện tử 30/9: Bitcoin, Ethereum không mấy khả quan

Tiền điện tử

30/09/2022 00:00

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 19.500 USD vào rạng sáng 30/9, giảm gần 0,5% trong 24 giờ.

Sự biến động trên thị trường tiền điện tử vẫn ở mức cao vào thứ Năm, khi các thị trường bắt đầu củng cố sau một làn sóng đỏ gần đây. Bitcoin đã quay trở lại dao động quanh 19.000 USD trong phiên giao dịch hôm nay, cùng với Ethereum cũng phục hồi sau những khoản lỗ trước đó.

Trên các thị trường truyền thống, hợp đồng tương lai cổ phiếu đang giảm ở Mỹ do tâm lý ở Anh có vẻ yếu đi, một ngày sau khi Ngân hàng Trung ương Anh vào cuộc để ổn định thị trường trái phiếu.

Vào thứ Tư, nhà cung cấp dữ liệu CryptoCompare đã tiết lộ một nhóm chỉ số lợi nhuận đặt cược mới với nền tảng cơ sở hạ tầng. Nhóm chỉ số sẽ giới thiệu năm thước đo riêng lẻ ghi lại lợi suất đặt cược hàng ngày hàng năm của các tài sản tiền điện tử bằng chứng cổ phần hoạt động hàng đầu.

Bitcoin đã chạm mức đỉnh tại khu vực 20.400 USD trong 48 giờ trước, tuy nhiên áp lực bán tăng mạnh đã khiến thị trường lao dốc không phanh, xoá sạch đà tăng trong ngày khi quay trở lại khu vực dưới 19.000 USD.

Điều này mang đến tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư. Theo CoinMarketCap, Bitcoin giảm 93% từ mốc cao nhất mọi thời đại hồi năm 2011. Các mức giảm tiếp theo lần lượt là 84% vào năm 2015 và 2018 và 75% hồi tháng 3/2020. 

Trong các lần thị trường giảm trước đó, giá Bitcoin đều lao dốc về dưới mốc giá thực tế trong khoảng thời gian trung bình là 180 ngày.

Nhiều người cho rằng xu hướng giảm giá Bitcoin vẫn hiện hữu trong bối cảnh Bitcoin ngày càng có mối liên quan chặt chẽ đến chứng khoán. 

Những phiên giao dịch lao dốc gần đây, được cho là do Bitcoin chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh, trong bối cảnh nhà đầu tư lo lắng về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của Fed để kiềm chế lạm phát.

Theo các chuyên gia, tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền mã hóa đã mất đi sức hút khi lãi suất tăng cao. Tâm lý e ngại rủi ro từng đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng quan trọng 20.000 USD.

Một số đồng tiền thay thế khả quan hơn như Binance Coin, Ripple và Solana đã tăng thêm tới 4% trong một ngày và giao dịch ở mức tương ứng là 281 USD. Cardano, Dogecoin, Polkadot, Shiba Inu, TRON, MATIC và Avalanche cũng khả quan hơn.

Nhìn chung, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng thêm khoảng 20 tỷ USD kể từ vụ sụp đổ ngày hôm trước và vẫn dao động trên 900 tỷ USD.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement