Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thêm một đại sứ qua đời khi làm nhiệm vụ tại Trung Quốc

Nhân sự

08/08/2022 15:38

Các nhà ngoại giao và một báo cáo trên các phương tiện truyền thông Myanmar cho biết nguyên nhân cái chết có khả năng là một cơn đau tim.

Đại sứ U Myo Thant Pe được nhìn thấy lần cuối vào hôm thứ Bảy (6/8) khi ông này đến gặp một quan chức địa phương ở tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc, giáp biên giới với Myanmar, theo một bản tin địa phương.

Thêm một đại sứ qua đời khi làm nhiệm vụ tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Đại sứ quán Myanmar ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 8/8/2022. Ảnh: Reuters

Các nguồn tin ngoại giao nói với Reuters rằng, ông U Myo Thant Pe qua đời vào hôm Chủ nhật (7/8) khi đang đi du lịch ở Vân Nam. Các nhà ngoại giao và một báo cáo trên các phương tiện truyền thông Myanmar cho biết nguyên nhân cái chết có khả năng là một cơn đau tim.

Đại sứ quán Myanmar ở Trung Quốc chưa cung cấp thêm thông tin cho truyền thông.

Ông U Myo Thant Pe được bổ nhiệm làm đại sứ tại Trung Quốc vào cuối năm 2019 và vẫn tại vị sau khi quân đội Myanmar lên nắm quyền trong cuộc đảo chính vào tháng 2/2021.

Như vậy, với cái chết của ông U Myo Thant Pe, trong năm nay, có 4 nhà ngoại giao nước ngoài chết tại Trung Quốc.

Đại sứ Đức Jan Hecker, 54 tuổi, qua đời vào tháng 9, chỉ chưa đầy hai tuần sau khi đến Bắc Kinh nhận nhiệm vụ. Đại sứ Ukraina Serhiy Kamyshev, 65 tuổi, đã qua đời vào tháng 2 ngay sau chuyến thăm tới địa điểm tổ chức Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh.

Đại sứ Philippines Jose Santiago "Chito" Sta Romana, 74 tuổi, đã chết trong vùng cách ly ở tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc vào tháng 4.

(Nguồn: Reuters)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement