Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thanh khoản cải thiện, VN-Index vượt cản bất thành

Chứng khoán

12/04/2023 16:15

Thị trường chứng khoán hôm nay (12/4) diễn biến tiêu cực về cuối phiên, VN-Index giảm 0,01 điểm, tương đương 0%, xuống 1,069.45 điểm.

Sau nhịp điều chỉnh từ cuối tuần qua, nhóm bất động sản lại nhận được thông tin hỗ trợ kịp thời để trở lại. Với đánh giá tích cực đó, ngay khi bước vào phiên giao dịch sáng nay 12/4, cổ phiếu NVL nói riêng và nhiều cổ phiếu bất động sản khác nói chung tiếp tục là địa chỉ tìm đến của dòng tiền

Trong đó, NVL vẫn là mã có thanh khoản tốt nhất với hơn 26 triệu đơn vị sau 1 tiếng giao dịch và có lúc tăng trần lên 15.150 đồng, trước khi hạ nhiệt nhẹ, đang giữ mức tăng 5,6%.

Tương tự, GEX và PDR cũng đang tăng hơn 2% và khớp trên dưới 8 triệu đơn vị. Ngoài ra, sắc xanh cũng lan tỏa tới các mã khác như VPH, HDG, HDC, VHM, HPX, NTL…

Trong nhóm ngân hàng, sắc đỏ và sắc xanh đang khá cân bằng. Tuy nhiên, bên giảm chỉ ở mức khiêm tốn, trong khi bên tăng thì có SHB và EIB tăng hơn 3%. Trong đó, SHB vừa tổ chức ĐHCĐ thường niên 2023 ngày hôm qua 11/4 với thông tin đáng chú ý với nhà đầu tư được ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng tiết lộ là SHB sẽ thay đổi chiến lược tìm cổ đông ngoại.

Đặc biệt, thương vụ bán SHB Finance, ông Hiển cho biết: "Dự kiến trong tháng 4 sẽ thực hiện xong thủ tục, tháng 5 sẽ thực hiện giao tiền và đối tác sẽ đặt trước 50%, 3 năm sau sẽ trả nốt 50% còn lại và đối tác vào quản trị điều hành. Giá trị bán theo như thoả thuận thì chưa công bố được, nhưng cao nhất trong số các thương vụ tài chính mà Việt Nam thoái vốn ra nước ngoài".

Trở lại với diễn biến chung của thị trường, dù sắc sắc đang chiếm ưu thế, nhưng VN-Index vẫn chưa thể bứt lên mà lình xình quanh ngưỡng 1.070 điểm do bị một số mã lớn ngáng chân, điển hình như VIC, SAB, VJC, BCM, VNM, HPG và một vài mã ngân hàng.

Lực bán sau đó gia tăng, khiến nhiều mã tăng mạnh hạ nhiệt, một số mã khác thì quay đầu giảm, khiến độ rộng trên bảng điện tử cân bằng hơn. VN-Index theo đó cũng bị đẩy lùi xuống dưới tham chiếu, nhưng may mắn kịp trở lại với sắc xanh nhạt trước khi bước vào giờ nghỉ trưa.

Kết phiên giao dịch chiều 12/4, VN-Index giảm 0,01 điểm, tương đương 0%, xuống 1,069.45 điểm. HNX-Index giảm 0,40 điểm (giảm 0,19%) xuống 211.94 điểm. UPCoM-Index tăng 0,34 điểm, tương đương tăng 0,43%, lên 79.15 điểm.

Thanh khoản thị trường duy trì ở mức khá. Cụ thể, khối lượng giao dịch của VN-Index đạt hơn 726 triệu đơn vị, với giá trị 12.6 ngàn tỷ đồng, tăng nhẹ so với phiên trước. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt hơn 96.6 triệu đơn vị, với giá trị 1.3 ngàn tỷ đồng, giảm so với phiên trước.

Tâm lý thận trọng chi phối khiến thị trường giao dịch khá "buồn ngủ" trong phiên chiều, tuy nhiên thanh khoản được cải thiện hơn so với phiên sáng. VN-Index trồi sụt quanh mốc tham chiếu với biên độ hẹp trước sự phân hóa của nhóm cổ phiếu Large Cap. 

Nhóm cổ phiếu khai khoáng ghi nhận phiên sôi động nhất thị trường, trong đó sắc xanh tập trung tại các cổ phiếu khai thác than như NBC (+3.57%), TC6 (+2.2%), TMB (+6.72%), TVD (+3.29%), THT (+1.63%)… bên cạnh mức tăng về thị giá, thanh khoản của các mã cũng được cải thiện rõ rệt.

Tại nhóm bất động sản, tâm lý tích cực vẫn duy trì sau những động thái nỗ lực tháo dỡ nút thắt cho thị trường bất động sản, cũng như thị trường trái phiếu doanh nghiệp của Chính phủ. Kết phiên, NVL tăng đến 6% cùng thanh khoản tốt nhất thị trường với 51.5 triệu cp được khớp lệnh, sắc xanh cũng lan toản đến các mã như HDG (+4.83%), HDC (+6.92%), KDH (+4.74%), NLG (+6.84%), PDR (+4.81%)…

Ở chiều ngược lại, sắc đỏ bao trùm nhóm chứng khoán với sắc đỏ ghi nhận quanh 2%, kém theo đó là thanh khoản có sự suy yếu so với phiên trước như HCM, SSI, VCI, VND, BVS…

Về giao dịch của khối ngoại, khối này bán ròng tổng cộng 341 tỷ đồng trên sàn HOSE, trong đó CTG (99 tỷ đồng) và FUEVFVND (41 tỷ đồng) là hai mã bị bán ròng nhiều nhất. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng 62 triệu đồng, trong đó SHS là mã bị bán ròng nhiều nhất với giá trị 7.5 tỷ đồng.

(Nguồn: ĐTCK/Vietstock)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement