Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Terraform Labs của Do Kwon nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11

Tiền điện tử

22/01/2024 12:38

Terraform Labs của Do Kwon, công ty đứng sau stablecoin TerraUSD (UST), hiện không còn tồn tại, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ.

Công ty đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 tại Tòa án Phá sản Mỹ ở Quận Delaware, với lý do tài sản và nợ ước tính từ 100 đến 500 triệu USD, theo hồ sơ ngày 21/1 .

Terraform Labs của Do Kwon nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11- Ảnh 1.

Terraform Labs của Do Kwon đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào ngày 21 tháng 1. Nguồn: CourtListener

Chris Amani, Giám đốc điều hành của Terraform Labs cho biết trong một tuyên bố riêng biệt: "Cộng đồng và hệ sinh thái Terra đã thể hiện khả năng phục hồi chưa từng có khi đối mặt với nghịch cảnh và hành động này là cần thiết để cho phép chúng tôi tiếp tục nỗ lực hướng tới các mục tiêu chung của mình, đồng thời giải quyết các thách thức pháp lý còn tồn đọng".

"Chúng tôi đã vượt qua những thách thức đáng kể trước đây và bất chấp những khó khăn lâu dài, hệ sinh thái vẫn tồn tại và thậm chí còn phát triển theo những cách mới sau depeg", Chris Amani cho biết thêm.

Theo hồ sơ tòa án, công ty không còn tồn tại có khoản nợ ước tính từ 100 đến 500 triệu USD và số tài sản ước tính tương đương.

Việc nộp đơn xin phá sản diễn ra chỉ 4 ngày sau khi SEC đồng ý hoãn phiên tòa xét xử gian lận sắp tới của Do Kwon đến ngày 25/3, sau khi nhận được yêu cầu trì hoãn thủ tục tố tụng từ đội ngũ pháp lý của Kown.

Hệ sinh thái Terra Money của Kwon sụp đổ vào tháng 5/2022. Ngay sau khi công ty phá sản, tung tích của người đồng sáng lập Do Kwon vẫn chưa được xác định cho đến khi anh ta bị bắt ở Montenegro vào tháng 3/2023 sau khi cố gắng sử dụng giấy tờ thông hành giả để rời khỏi đất nước.

SEC lần đầu tiên đệ đơn tố cáo dân sự chống lại Terraform Labs và Kwon vào tháng 2/2023. Cả hai bên đều bị cáo buộc đã dàn dựng một "vụ lừa đảo chứng khoán tài sản tiền điện tử trị giá hàng tỷ USD" liên quan đến các token trước đây gọi là UST và Terra (LUNA).

Cả Mỹ và Hàn Quốc đều đang tìm cách dẫn độ Kwon. Ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Kwon có thể phải chịu nhiều bản án ở cả hai quốc gia.

Nếu Kwon bị dẫn độ về Hàn Quốc, anh ta có thể phải đối mặt với án tù 40 năm ở nước này, nơi anh ta bị cáo buộc đã phạm nhiều tội danh.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement