--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tạm dừng, hạn chế việc nhập cảnh đối với người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài

HẢI MY | 14/05/2021, 10:54

Hiện nay, Việt Nam đã quyết định tạm dừng và hạn chế việc nhập cảnh đối với người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài để tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong nước.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, Phát ngôn Bộ Ngoại giao, trước diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp trên thế giới, để đảm bảo mục tiêu, các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh, Chính phủ Việt Nam đã áp dụng một số biện pháp, trong đó có việc tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài và chỉ giải quyết cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp vào Việt Nam làm việc và phải đảm bảo các phương án cách ly cũng như các yêu cầu về y tế.

Hiện nay, Việt Nam cũng đã quyết định tạm dừng và hạn chế việc nhập cảnh đối với người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài để tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong nước.

Song song với đó, Bộ Ngoại giao cũng đang tích cực theo dõi, cập nhật thông tin về diễn biến dịch bệnh tại các nước trên thế giới, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để có thể có các biện pháp nới lỏng hoặc thắt chặt nhập cảnh phù hợp với từng đối tượng, đảm bảo việc thực hiện tốt mục tiêu kép cũng như phòng, chống dịch bệnh.

6.jpg
Việt Nam sẽ hạn chế nhập cảnh trong thời gian tới. 

Liên quan đến tình hình công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Ấn Độ, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước cũng như sở tại và có các trợ giúp cho công dân tại Ấn Độ. Hiện nay, bệnh nhân nặng trong số 8 bệnh nhân là các kỹ sư và thân nhân làm việc tại Delhi, Ấn Độ mắc COVID-19 đã hồi phục sức khỏe.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng, các bác sỹ ở trong nước theo dõi sát tình hình dịch bệnh, duy trì kênh liên lạc với công dân và sẵn sàng hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

Dịch bệnh Việt Nam đang diễn biến phức tạp khi số ca nhiễm này càng tăng lên. Việt Nam hiện có 3.730 ca nhiễm từ đầu dịch đến nay và số điều trị khỏi là 2.657 ca.

Theo Bộ Y tế, Việt Nam hiện có 959.182 người Việt Nam tiêm vaccine phòng COVID-19. Ngày 16/5 tới đây, Việt Nam sẽ có thêm 1,682 triệu liều vaccine phòng COVID-19 qua nguồn của COVAX.

Tính đến ngày 13/5/2021, tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 và 2 tại các tỉnh/TP với 959.182 mũi cho các đối tượng là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, các lực lượng công an, quân đội.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
TP.HCM: Điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến ca dương tính mới, phát hiện khi nhập ​cảnh tại Campuchia
Sáng 6/5, Đại tá Lê Quang Trí - Giám đốc Bệnh viện Quân y 7A (Cục Hậu cần - Quân khu 7) cho biết, toàn bộ nhân viên của bệnh viện này đã phải "cấm trại" do liên quan đến một trường hợp có xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạm dừng, hạn chế việc nhập cảnh đối với người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài