Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Sức mua yếu, thực phẩm tươi sống giảm giá

Thị trường 24h

15/12/2023 07:32

Nhiều loại thực phẩm tươi sống đang có chiều hướng giảm giá, sức mua tại các chợ không cao do người dân đang thắt chặt ngân sách cá nhân.

Tại chợ dân sinh, giá của nhiều loại thịt, cá, gia súc và gia cầm đang giảm từ 5.000-10.000 đồng/kg. 

Cụ thể, giá bán lẻ của vịt ta làm sẵn hiện đang ở mức 70.000-75.000 đồng/kg, trong khi giá gà ta làm sẵn dao động từ 110.000-120.000 đồng/kg. Theo thông tin từ các tiểu thương, mức giá này đang giảm khoảng 5.000-10.000 đồng/kg, tùy thuộc vào loại sản phẩm. 

Tình trạng giảm giá cũng được thấy ở giá heo hơi, giảm từ 10.000-20.000 đồng/kg so với các tháng trước, với giá thịt heo đùi, ba rọi, nạc, xương cổ, xương ống nằm trong khoảng 70.000-105.000 đồng/kg và sườn non từ 140.000-150.000 đồng/kg. 

Sức mua yếu, thực phẩm tươi sống giảm giá- Ảnh 1.

Siêu thị khuyến mãi nhiều loại thực phẩm tươi sống. Ảnh: Cẩm Viên.

Ngoài ra, giá của nhiều loại cá nuôi như cá lóc, cá rô cũng giảm khoảng 5.000 đồng/kg so với tháng trước. Cụ thể, giá bán cá ba sa hiện đang ở mức 75.000 đồng/kg, cá hú khoảng 90.000 đồng/kg, cá lóc nuôi loại lớn ở mức 55.000 đồng/kg, và cá rô nuôi đang ở mức 40.000-50.000 đồng/kg.

Giá của thịt bò hơi hiện đang dao động từ 70.000-80.000 đồng một kg, giảm khoảng 20-24% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại các chợ, giá dao động từ 150.000-200.000 đồng/kg. 

Mặc dù giảm không mạnh như giá heo, giá gà cũng đang liên tục giảm trong gần hai tuần qua. Giá gà lông màu miền Bắc giảm về mức 58.000-60.000 đồng một kg, giảm 3.000-5.000 đồng so với tháng trước. 

Tương tự, giá gà lông màu miền Nam hiện đang ở mức 35.000-38.000 đồng. Ngược lại, chỉ có giá gà công nghiệp tăng thêm 2.000 đồng một kg so với tháng trước, lên mốc 26.000-28.000 đồng một kg. Giá của gà ta làm sẵn hiện ở mức 110.000-120.000 đồng/kg.

Nguyên nhân chính của sự giảm giá các loại thực phẩm tươi sống là sức mua trên thị trường hiện đang yếu. Kinh tế khó khăn, thất nghiệp nhiều của công nhân trong năm nay làm cho xu hướng mua sắm rất thấp, dẫn đến việc giá hàng hoá không thể tăng như thường lệ. 

Ngoài ra, nguồn cung lớn của heo và bò, gà vịt trên thị trường, kết hợp với nguồn nhập khẩu giá rẻ, đang tác động mạnh mẽ đến giá cả của các nhóm thực phẩm này.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement